Viêm mũi làm trầm trọng thêm chứng đau nửa đầu

dau nua dau va viem mui di ungNgười đau nửa đầu mà bị thêm dị ứng và bệnh sốt mùa hè (viêm mũi) sẽ phải chịu đựng một dạng nặng hơn của đau đầu so với những người chỉ bị chứng đau nửa đầu, nhưng không bị ảnh hưởng bởi các sổ mũi theo mùa hoặc quanh năm, theo các nhà nghiên cứu từ Đại học Cincinnati (UC), Trung tâm y tế Montefiore Albert Einstein College of Medicine của Đại học Yeshiva Vedanta nghiên cứu.

Khoảng 12 phần trăm dân số Hoa Kỳ trải qua chứng đau nửa đầu, ba lần phổ biến hơn ở phụ nữ so với nam giới. Dị ứng và bệnh sốt mùa hè còn được gọi là viêm mũi dị ứng là khá phổ biến, ảnh hưởng đến từ một phần tư đến một nửa dân số Hoa Kỳ. Nó tạo ra các triệu chứng như nghẹt mũi chảy nước mũi, mũi nhỏ giọt và ngứa mũi.

Kết quả đã được công bố trong ấn bản trực tuyến của tạp chí Cephalalgia. Nghiên cứu này là một trong những người đầu tiên ràng buộc các mối quan hệ giữa viêm mũi kích ứng và viêm màng mũi nhầy do gây nên dị ứng không dị ứng với tần suất của chứng đau nửa đầu, Vincent Martin, MD, giáo sư y khoa trong bộ phận của UC nội khoa, đồng giám đốc của Chương trình Nhức đầu đau mặt tại UC tác giả chính của nghiên cứu trên cho biết.

“Chúng tôi không chắc chắn liệu viêm mũi gây ra sự gia tăng tần suất đau đầu hoặc đau nửa đầu hay khôngMartin nói. Những gì chúng tôi có thể nói là nếu bạn có những triệu chứng này, bạn có nhiều khả năng bị đau đầu thường xuyên hơn.”

Martin và Jonathan Bernstein, MD, giáo sư y khoa giám đốc nghiên cứu lâm sàng trong các bộ phận của miễn dịch học, dị ứng và cơ xương khớp tại Đại học UC, hợp tác với Richard Lipton, MD, và Dawn Buse, Tiến sĩ, cả hai Montefiore Einstein; Kristina Fanning, tiến sĩ; Daniel Serrano, tiến sĩ; và Michael Reed, Tiến sĩ, tất cả từ Vedanta nghiên cứu, tiến hành nghiên cứu.

Các nhà nghiên cứu đã phân tích dữ liệu từ nửa đầu phổ biến và Phòng chống (AMPP) Mỹ. Một câu hỏi năm 2008 đã được điền bởi gần 6.000 người trả lời AMPP từ khắp đất nước đã trải qua chứng đau nửa đầu. Để xác định viêm mũi, người tham gia được hỏi những câu hỏi: “Bạn có bị dị ứng mũi, dị ứng theo mùa hoặc sốt cỏ khô?”

Viêm mũi xảy ra ở hai trong số ba người bị đau nửa đầu trong nghiên cứu này. Bernstein cho biết thêm, Thực tế là viêm mũi xảy ra trong hơn một nửa những người này đã nhấn mạnh rằng những rối loạn có liên quan mật thiết với nhau.”

Dựa trên kết quả, các nhà nghiên cứu tìm thấy  những người bị viêm mũi có chứng đau nửa đầu sẽ bị đau thường xuyên hơn nhứng người không bị viêm mũi 33 phần trăm.

Nghiên cứu cũng phân loại người tham gia với viêm mũi  dị ứng, viêm mũi hỗn hợp viêm mũi không dị ứng  dựa trên phản ứng của họ cho những câu hỏi liên quan đến viêm mũi dị ứng, hỗn hợp  không dị ứng cụ thể gây nên. Họ được xem là có viêm mũi dị ứng” nếu họ “chỉ” báo cáo có các triệu chứng mũi khi tiếp xúc với dị ứng phát khởi như mèo, chó, khuôn hoặc phấn hoa cây. Họ được gọi là viêm mũi hỗn hợp” nếu không chỉ” có triệu chứng mũi dị ứng với kích hoạt, nhưng cũng có họ với kích hoạt không dị ứng như khói thuốc lá, thời tiết thay đổi, nước hoa và xăng. Họ bị “viêm mũi không dị ứngnếu họ “chỉ” báo cáo có các triệu chứng khi tiếp xúc với không gây dị ứng.

Những người bi  viêm mũi hỗn hợp trải qua cả hai trạng thái dị ứng không dị ứng ở tình trạng tồi tệ hơn những người khác. Họ có 45 phần trăm nhiều khả năng bị đau đầu thường xuyên hơn và 60 phần trăm nhiều khả năng chịu đựng vô hiệu đau đầu hơn những người không có viêm mũi.

Những phát hiện này có thể có tác động đối với điều trị, cho biết Richard Lipton, MD, đồng giám đốc của Trung tâm Montefiore Nhức đầu, giáo sư thần kinh học tại Einstein và điều tra viên chính của nghiên cứu.

Mũi phần lớn được bỏ qua như là một địa điểm quan trọng liên quan đến việc bắt đầu trầm trọng của chứng đau nửa đầu,” Lipton giải thích. Nếu viêm mũi làm trầm trọng thêm chứng đau nửa đầu, như những kết quả này cho thấy, điều trị viêm mũi có thể cung cấp một cách tiếp cận quan trọng để làm giảm đau đầu ở những người bị rối loạn cả.”

Này dựa trên nghiên cứu trước đây được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu UC liên quan đến mối liên hệ giữa viêm mũi dị ứng chứng đau nửa đầu, giải thích Martin. Họ phát hiện trong một nghiên cứu trước đây rằng các bệnh nhân đau nửa đầu với viêm mũi dị ứng nhận được bức ảnh dị ứng các cuộc tấn công đau nửa đầu ít hơn 52 phần trăm so với những người không nhận được bức ảnh dị ứng.

“Điều này các nghiên cứu khác chỉ ra rằng bệnh dị ứng và sốt cỏ khô có thể không chỉ đại diện cho những người xung quanh vô tội ở bệnh nhân đau nửa đầu,Martin tiểu bang. Nghiên cứu rõ ràng hơn cần phải được thực hiện để xác định vai trò chính xác của họ.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

chuoi nguon
Bán chuối hột rừng

Chuối hột rừng Một trong những loại thực phẩm – dược...

bo khop hyalob
Viên bổ khớp Hyalob

Sụn khớp của cơ thể con người bị mòn tự nhiên...

bang dinh duong chum ngay
Chùm ngây cây rau nhiều dinh dưỡng nhất

Gần đây cây chùm ngây được nhiều người biết đến như...

Vitamin tong hop Century A-Z
Vitamin tổng hợp Century A thru Z

Uống bổ sung vitamin tổng hợp như Century A thru Z...

thit kho dong pha
Cách làm thịt kho Đông Pha
ca chinh nuong
Cá chình ‘ăn là ghiền’
banh canh ca loc
Hương dẫn cách nấu món bánh canh cá lóc hấp dẫn
banh trung thu heo con
Làm bánh Trung thu heo con siêu dễ thương