TPHCM là “thủ đô” của bệnh hen phế quản tại Châu Á

Tại TPHCM, cứ 10 trẻ thì có 3 em bị mắc bệnh hen phế quản (hay còn gọi hen suyễn). Một nghiên cứu theo tiêu chuẩn quốc tế cũng đã chỉ ra số trẻ em Việt Nam ở độ tuổi 12-13 có tỷ lệ mắc bệnh hen phế quản cao nhất Châu Á. Trong đó, TPHCM được gọi là “thủ đô” của bệnh hen phế quản tại Châu Á.

kham hen phe quan cho be

Mỗi năm, khi bệnh hô hấp vào mùa cao điểm, trẻ ồ ạt nhập viện ở TPHCM (Ảnh: Dân trí)

Thách thức trong điều trị & chẩn đoán

Ở nước ta, hiện nay suyễn là một trong những bệnh mạn tính hàng đầu, tỷ lệ tử vong do hen chỉ đứng sau tử vong do ung thư. Tuy vậy, việc chẩn đoán và kiểm soát bệnh gặp rất nhiều khó khăn.

Khi chẩn đoán hen phế quản ở trẻ em, triệu chứng của bệnh thường giống với một số bệnh về đường hô hấp khác: viêm phế quản, viêm tiểu phế quản viêm phế quản dạng khò khè…

Thuốc kê toa thường là kháng sinh, vì thế trẻ thường bị lại ngay sau khi dứt thuốc. Có trẻ dùng nhiều quá, đến mức tiêu chảy, chậm lớn mà bệnh vẫn không dứt.

Với người lớn, do người bệnh không muốn thừa nhận mình bị bệnh hen phế quản khi gặp các triệu chứng: ho, khò khè, tức ngực, khó thở nên từ chối cơ hội điều trị. Nguyên nhân chủ yếu là do sợ mang tiếng bị mắc bệnh, cảm thấy mất tự tin haysợ các tác dụng phụ không mong muốn khi sử dụng thuốc Tây y.

Điều trị dứt điểm hen phế quản?

Theo y học cổ truyền, hen phế quản là một dạng bệnh được phát hiện và nghiên cứu điều trị cách đây hàng nghìn năm với tên là háo suyễn; bệnh do khí nghịch đờm hoả thượng xung, khí không được liễm nạp về thận, tỳ dương hư yếu thuỷ thấp ứ đọng sinh ra đờm.

Y học cổ truyền có rất nhiều bài thuốc và phương pháp từng được sử dụng rất thành công trong điều trị hen phế quản, đặc biệt là hen phế quản mãn tính. Sở dĩ có được hiệu quả này là bởi Y học cổ truyền nổi bật về liệu pháp điều trị tổng thể và căn nguyên nhằm tạo sự cân bằng khí hoá trong cơ thể, bồi bổ nguyên khí, nâng cao sức đề kháng bệnh, cơn hen sẽ nhẹ đi, thưa dần và tiến đến không tái phát. Nhiều công trình nghiên cứu của y học hiện đại cũng cho thấy cơ chế gây bệnh và tái pháthen phế quản liên quan đến thay đổi miễn dịch của cơ thể.

Kết hợp lý luận chặt chẽ, thống nhất điều trị bệnh hen phế quản của y học cổ truyền và những nghiên cứu của y học hiện đại, thuốc hen thảo dược đã ra đời, đem lại niềm tin mới cho cộng đồng bệnh nhân hen phế quản.

Thuốc hen thảo dược dạng cao lỏng 250 ml, có thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên, kế thừa kinh nghiệm điều trị bệnh hen từ bài thuốc cổ phương của các lương y, đã được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. Thuốc hen thảo dược phòng & điều trị hiệu quả hen phế quản. Bệnh nhân khi sử dụng đều cho hiệu quả tốt, bệnh được chữa trị, cơn hen không tái phát, khỏe mạnh, sinh hoạt và làm việc bình thường.

 

Theo Alo Bac si

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

chuoi nguon
Bán chuối hột rừng

Chuối hột rừng Một trong những loại thực phẩm – dược...

bo khop hyalob
Viên bổ khớp Hyalob

Sụn khớp của cơ thể con người bị mòn tự nhiên...

bang dinh duong chum ngay
Chùm ngây cây rau nhiều dinh dưỡng nhất

Gần đây cây chùm ngây được nhiều người biết đến như...

Vitamin tong hop Century A-Z
Vitamin tổng hợp Century A thru Z

Uống bổ sung vitamin tổng hợp như Century A thru Z...

thit kho dong pha
Cách làm thịt kho Đông Pha
ca chinh nuong
Cá chình ‘ăn là ghiền’
banh canh ca loc
Hương dẫn cách nấu món bánh canh cá lóc hấp dẫn
banh trung thu heo con
Làm bánh Trung thu heo con siêu dễ thương