Thuốc tránh thai ảnh hưởng thế nào đến chuyện chăn gối

Độ hài lòng trong chuyện chăn gối thay đổi phụ thuộc vào thói quen sử dụng thuốc tránh thai, theo một nghiên cứu mới công bố.

Hormone vốn ảnh hưởng tới cơ thể – từ tâm trạng tới ham muốn “sex”. Bởi việc sử dụng thuốc có thể ảnh hưởng tới nồng độ hormone trong cơ thể, nhiều nghiên cứu đã đánh giá vai trò của nó tới độ hấp dẫn và khả năng đạt cực khoái ở người sử dụng. Tuy nhiên vẫn chưa có nghiên cứu nào đánh giá tác dụng của thuốc tránh thai tới độ hài lòng trong quan hệ tình dục.

Nghiên cứu mới này bao gồm 365 cặp đôi và câu hỏi điều tra tập trung vào độ hài lòng của mỗi cá nhân với mối quan hệ tình cảm hiện tại, bao gồm cả chuyện chăn gối. Những phụ nữ tham gia nêu rõ biện pháp tránh thai họ sử dụng từ khi bắt đầu mối quan hệ tới thời điểm điều tra.

thuoc tranh thai phu nu

Kết quả cho thấy: Những phụ nữ bắt đầu sử dụng hay ngừng sử dụng thuốc tránh thai trong suốt thời gian diễn ra mối quan hệ ít thỏa mãn với chuyện chăn gối hơn so với những phụ nữ không bao giờ hay thường xuyên sử dụng thuốc. Độ hài lòng ở nam giới không có gì thay đổi.

Đặc biệt là có vẻ như việc ngừng hay bắt đầu sử dụng thuốc tránh thai khiến phụ nữ ít ham muốn chuyện chăn gối hơn. Lý do là gì? Một số nghiên cứu cho biết thuốc tránh thai làm giảm khả năng đạt khoái cảm, nhưng điều đó không giúp giải thích vì sao phụ nữ lại vẫn kém thỏa mãn dù đã ngừng thuốc.

Một nghiên cứu khác phát hiện ra rằng thuốc có ảnh hưởng tới đối tượng người phụ nữ bị hấp dẫn. Chính các nhà nghiên cứu cũng không dám chắc việc bắt đầu hay ngừng dùng thuốc có khiến bạn kém hài lòng hơn với kỹ năng phòng the của đối tác. Họ không tìm thấy mối quan hệ nhân quả ở đây.

Tuy nhiên theo kinh nghiệm của nhiều phụ nữ, thay đổi thói quen sử dụng thuốc tránh thai không phải lúc nào cũng làm giảm khoái cảm khi yêu. Thậm chí một số còn cho biết họ cảm thấy dễ lên đỉnh hơn vì không còn lo sẽ có thai.

Người đứng đầu nghiên cứu, TS Craig Roberts từ Đại học Stirling (Scotland) cho biết trên tạp chí Psychological Science: “Chúng tôi hy vọng các kết quả nghiên cứu này sẽ giúp phụ nữ hiểu lý do những thay đổi họ cảm nhận được về đối tác sau khi họ thay đổi thói quen dùng thuốc tránh thai”.

Theo Khánh Vy – VnExpress/womenshealthmag

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

chuoi nguon
Bán chuối hột rừng

Chuối hột rừng Một trong những loại thực phẩm – dược...

bo khop hyalob
Viên bổ khớp Hyalob

Sụn khớp của cơ thể con người bị mòn tự nhiên...

bang dinh duong chum ngay
Chùm ngây cây rau nhiều dinh dưỡng nhất

Gần đây cây chùm ngây được nhiều người biết đến như...

Vitamin tong hop Century A-Z
Vitamin tổng hợp Century A thru Z

Uống bổ sung vitamin tổng hợp như Century A thru Z...

thit kho dong pha
Cách làm thịt kho Đông Pha
ca chinh nuong
Cá chình ‘ăn là ghiền’
banh canh ca loc
Hương dẫn cách nấu món bánh canh cá lóc hấp dẫn
banh trung thu heo con
Làm bánh Trung thu heo con siêu dễ thương