Thuốc đông y chữa đại tràng

hoi-chung-dai-trang-kich-thichHội chứng đại tràng dễ kích ứng là một rối loạn vận động của dạ dày – ruột được biểu hiện bằng sự thay đổi thói quen đi ngoài cùng với đau bụng mà không hề phát hiện được một tổn thương thực thể nào. Đây là một hội chứng khó điều trị, dễ tái phát. Có thể sử dụng thuốc tây y hoặc thuốc đông y chữa đại tràng để điều trị hội chứng này.

Nên nghĩ đến hội chứng đại tràng dễ kích ứng nếu một người bệnh liên tục trong 3 tháng luôn luôn có những triệu chứng hoặc những đợt tái phát của:

−  Cơn đau xuất hiện ở hạ vị hoặc thượng vị với tính chất quặn thắt hoặc âm ỉ, hoặc cảm giác khó chịu ở bụng, mà nó sẽ giảm sau khi đi ngoài.

− Táo bón (đi ngoài dưới 3 lần/tuần) hoặc tiêu chảy ( đi ngoài trên 3 lần mỗi ngày với số lượng dưới 200ml và thường gia tăng khi có căng thẳng tâm lý hoặc ăn một thức ăn nào đó hoặc đi cầu ra những chất nhầy hoặc có cảm giác mót, trằn nặng hậu môn khi đi cầu và đi không hết phân.

− Chướng bụng, sôi bụng, đầy hơi.

− Có thể có rối loạn tiêu hoá, nóng rát sau xương ức, buồn nôn, nôn mửa.

Thuốc đông y chữa bệnh đại tràng là một thế mạnh của Đông y.

Theo Đông Y  khái niệm về hội chứng đại tràng dễ kích ứng thuộc phạm trù chứng phúc thống, trướng mãn, xôn tiết, bí kết và tâm húy mà yếu tố khởi phát thường do tình chí thất điều đưa đến can khí uất kết khiến cho công năng giáng nạp và truyền tống của vị trường bị rối loạn hoặc thúc đẩy tâm hỏa vọng động đưa đến hồi hộp bất an. Lâu ngày, phần do lo âu hoang mang vì bệnh tật, phần do ăn uống kiêng khem không đúng cách khiến cho tâm tỳ khí huyết luỡng hư

Các hội chứng đại tràng dễ kích ứng được Đông y phân làm 2 thể lâm sàng sau đây:

1.Can khí uất kết

Với triệu chứng lo âu, xúc động hay than thở nhiều về bệnh tật kèm với triệu chứng bụng đầy trướng sau khi ăn, đau bụng với cảm giác quặn thắt và giảm sau khi đi xong, bệnh nhân thường táo bón hoặc xen kẽ với tiêu chảy và tiêu chảy nếu có thường xảy ra sau khi ăn phải một số thức ăn. Các đợt tái phát thường xảy ra khi gặp phải những stress tâm lý. Khám thường thấy rêu lưỡi vàng, rìa lưỡi đỏ, mạch huyền

2.Tâm tỳ lưỡng hư

Mệt mỏi, vô lực, mất ngủ hoặc thường hay chiêm bao mộng mị. Người bệnh thường kém ăn, bụng đầy chướng ngay sau khi ăn, thường xuyên đau bụng âm ỉ mơ hồ kèm đi tiêu phân nhầy nhớt không thμnh khuôn. ăn thức ăn nào khác lạ cũng có thể lμm khởi phát cơn đau. Thường sợ lạnh, khám thấy lưỡi nhợt bệu, rêu nhớt, tay chân lạnh, mạch nhu tế.

Thuốc Đông y chữa Đại tràng – Dạ dày gia truyền Quảng An Xương do lương y Cao Phương bào chế sẽ giúp người bệnh thoạt khỏi những nỗi khổ của các cơn đau do hôi chứng đại tràng kích ứng gây nên.

thuoc-dai-trang-da-dayThuốc được bào chế từ các vị dược liệu có chất lượng cao như Lá khôi, chỉ xác, ô tặc cốt, cam thảo … là một bài thuốc đông y chữa đại tràng có hiệu quả cao.

Thông tin liên hệ xin gọi về : 0903206186

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

chuoi nguon
Bán chuối hột rừng

Chuối hột rừng Một trong những loại thực phẩm – dược...

bo khop hyalob
Viên bổ khớp Hyalob

Sụn khớp của cơ thể con người bị mòn tự nhiên...

bang dinh duong chum ngay
Chùm ngây cây rau nhiều dinh dưỡng nhất

Gần đây cây chùm ngây được nhiều người biết đến như...

Vitamin tong hop Century A-Z
Vitamin tổng hợp Century A thru Z

Uống bổ sung vitamin tổng hợp như Century A thru Z...

thit kho dong pha
Cách làm thịt kho Đông Pha
ca chinh nuong
Cá chình ‘ăn là ghiền’
banh canh ca loc
Hương dẫn cách nấu món bánh canh cá lóc hấp dẫn
banh trung thu heo con
Làm bánh Trung thu heo con siêu dễ thương