FDA thu hồi thuốc kháng sinh Cefepime vì chứa thành phần lạ

Ngày 15/10, Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ cảnh báo các chuyên gia và bác sĩ về việc sử dụng thuốc kháng sinh Cefepime dạng tiêm vì phát hiện “vật thể lạ”.

thuoc khang sinh Cefepime  Trong một thông báo đưa ra hôm thứ Ba (15/10), FDA cho biết chi nhánh tại Mỹ của hãng dược phẩm Đức B. Braun Melsungen đã tiến hành thu hồi lô hàng thuốc kháng sinh Cefepime mang số hiệu H3A7444. Kết quả thử nghiệm cho thấy rất nhiều “vật thể lạ” có thể nhìn thấy bằng mắt thường trong các lọ thuốc Cefepime dạng tiêm bao gồm cả kim loại, sợi bông và tóc.

Không chỉ cảnh báo về các thành phần lạ chứa trong những lọ thuốc Cefepime, FDA còn cảnh báo nguy cơ bị đột quỵ, đau tim và nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác khi sử dụng loại thuốc này. Trước đó, báo cáo đưa ra hồi tháng 6/2013 của FDA cho thấy có nhiều trường hợp bệnh nhân sử dụng Cefepime bị lên cơn động kinh, đặc biệt là những bệnh nhân suy giảm chức năng thận, khi được sử dụng thuốc với liều điều trị không hợp lý.

Cefepime là kháng sinh cephalosporin được chỉ định trong những trường hợp điều trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn. Tại Việt Nam, Cefepime đang được bày bán khá phổ biến tại các hiệu thuốc trên toàn quốc, nhưng chưa thấy có báo cáo nào về các trường hợp bị động kinh hay đột quỵ do sử dụng loại thuốc này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

chuoi nguon
Bán chuối hột rừng

Chuối hột rừng Một trong những loại thực phẩm – dược...

bo khop hyalob
Viên bổ khớp Hyalob

Sụn khớp của cơ thể con người bị mòn tự nhiên...

bang dinh duong chum ngay
Chùm ngây cây rau nhiều dinh dưỡng nhất

Gần đây cây chùm ngây được nhiều người biết đến như...

Vitamin tong hop Century A-Z
Vitamin tổng hợp Century A thru Z

Uống bổ sung vitamin tổng hợp như Century A thru Z...

thit kho dong pha
Cách làm thịt kho Đông Pha
ca chinh nuong
Cá chình ‘ăn là ghiền’
banh canh ca loc
Hương dẫn cách nấu món bánh canh cá lóc hấp dẫn
banh trung thu heo con
Làm bánh Trung thu heo con siêu dễ thương