Thêm nhiều loại thuốc đặc trị vào danh mục BHYT chi trả

Danh mục thuốc được BHYT chi trả dự kiến áp dụng vào năm 2015 sẽ bao gồm 863 hoạt chất (tương đương 1.052 loại thuốc) ở đầy đủ các nhóm bệnh lý.

Ngày 12/6, trao đổi với phóng viên báo SK&ĐS, bà Tống Thị Song Hương – Vụ trưởng Vụ Bảo hiểm y tế (Bộ Y tế) cho biết dự thảo mới nhất của danh mục thuốc được BHYT chi trả dự kiến áp dụng vào năm 2015 khi Luật BHYT sửa đổi có hiệu lực) sẽ bao gồm 863 hoạt chất (tương đương 1.052 loại thuốc) ở đầy đủ các nhóm bệnh lý.

Theo bà Hương, điểm mới của danh mục này là Bộ Y tế đã hướng đến các thuốc có hiệu quả trong điều trị với giá thành phù hợp. Tuy nhiên, so với danh mục hiện hành, danh mục mới đã giảm cả về số lượng hoạt chất và số lượng thuốc được chi trả (danh mục thuốc được BHYT chi trả hiện có 900 hoạt chất với 1.143 thuốc) nhưng bà Hương cho rằng các thuốc bị loại đều được rà soát kỹ và bị loại do đã bị ngừng cấp số đăng ký hoặc trùng lặp ở các nhóm.

Bà Hương cũng cho biết, trong danh mục thuốc mới, có 41 thuốc hoàn toàn mới được đưa vào đề nghị BHYT thanh toán. Đây đều là các thuốc mới, điều trị các bệnh lý tim mạch, ung thư, xương khớp, có chi phí điều trị cao và có chỉ định khá rộng rãi. Danh mục này cũng quy định cụ thể bệnh nào thì được thanh toán và thanh toán bao nhiêu… nhằm tăng cường kiểm soát việc lạm dụng thuốc.

Theo Sức khỏe và Đời sống

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

chuoi nguon
Bán chuối hột rừng

Chuối hột rừng Một trong những loại thực phẩm – dược...

bo khop hyalob
Viên bổ khớp Hyalob

Sụn khớp của cơ thể con người bị mòn tự nhiên...

bang dinh duong chum ngay
Chùm ngây cây rau nhiều dinh dưỡng nhất

Gần đây cây chùm ngây được nhiều người biết đến như...

Vitamin tong hop Century A-Z
Vitamin tổng hợp Century A thru Z

Uống bổ sung vitamin tổng hợp như Century A thru Z...

thit kho dong pha
Cách làm thịt kho Đông Pha
ca chinh nuong
Cá chình ‘ăn là ghiền’
banh canh ca loc
Hương dẫn cách nấu món bánh canh cá lóc hấp dẫn
banh trung thu heo con
Làm bánh Trung thu heo con siêu dễ thương