Tẩy vết sẹo thâm, dùng thuốc gì?

Để làm mờ vết thâm da do sẹo, có thể dùng thuốc mequinol với nhiều tên thương mại (biệt dược) như: any, clairodermyl, leucodinine B, novo-dermoquinona…

Hiện nay có nhiều bạn gái trẻ do những nguyên nhân khác nhau, có vết sẹo thâm trên da làm mất thẩm mỹ. Để làm mờ vết thâm da do sẹo, có thể dùng thuốc mequinol với nhiều tên thương mại (biệt dược) như: any, clairodermyl, leucodinine B, novo-dermoquinona… Đây là loại thuốc điều trị tại chỗ dưới dạng thuốc mỡ 10%, dùng bôi ngoài da. Thuốc có tác dụng ngăn chặn tình trạng tăng bất thường sắc tố đen trong da do ức chế tổng hợp melanin. Ngày bôi 2 lần, với một lớp rất mỏng lên vùng da bị thâm do sẹo. Khi đã đỡ thâm chỉ bôi 1 – 2 lần/tuần.

Cần chú ý không được bôi rộng, bôi nhiều, vì thuốc có thể làm mất màu da xung quanh chỗ đậm, chỗ nhạt. Cần tránh ánh nắng: vùng bôi thuốc ở mặt cần mang nón, mũ rộng vành hoặc khăn che mặt; ở những vị trí có quần áo che phủ thì không cần che chắn gì thêm. Mequinol có chống chỉ định với người mẫn cảm với thuốc và dẫn xuất tương tự, cũng không được dùng cho trẻ em dưới 12 tuổi.

Với những vết sẹo mới cần kiên trì dùng thuốc sau một thời gian sẽ đạt kết quả khả quan. Nếu vết sẹo thâm đã để kéo dài quá lâu, dùng thuốc cũng chỉ làm giảm phần nào chỗ thâm mà thôi.

 Theo BS. Vũ Nguyên Khiết – Sức khỏe & Đời sống

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

chuoi nguon
Bán chuối hột rừng

Chuối hột rừng Một trong những loại thực phẩm – dược...

bo khop hyalob
Viên bổ khớp Hyalob

Sụn khớp của cơ thể con người bị mòn tự nhiên...

bang dinh duong chum ngay
Chùm ngây cây rau nhiều dinh dưỡng nhất

Gần đây cây chùm ngây được nhiều người biết đến như...

Vitamin tong hop Century A-Z
Vitamin tổng hợp Century A thru Z

Uống bổ sung vitamin tổng hợp như Century A thru Z...

thit kho dong pha
Cách làm thịt kho Đông Pha
ca chinh nuong
Cá chình ‘ăn là ghiền’
banh canh ca loc
Hương dẫn cách nấu món bánh canh cá lóc hấp dẫn
banh trung thu heo con
Làm bánh Trung thu heo con siêu dễ thương