Tăng cường kiểm soát không để dịch bệnh bùng phát

Ngày 7-5, UBND TP Hà Nội có Công điện số 06/CĐ-UBND về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh tay chân miệng, sốt xuất huyết và thủy đậu.
Theo đó, Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã, giám đốc các sở Y tế, GD-ĐT, Thông tin – Truyền thông, Tài chính và giám đốc, thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể thành phố thực hiện nghiêm công điện của Thủ tướng Chính phủ; đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, chỉ đạo hoạt động phòng, chống dịch bệnh TCM, SXH, thủy đậu tại các địa bàn có nhiều người mắc bệnh, tiếp tục theo dõi sát tình hình dịch ở các tỉnh lân cận và trong nước để có biện pháp chỉ đạo kịp thời, hiệu quả, các cơ sở y tế và người dân cách phòng ngừa bệnh.

benh thuy dau

Người mắc bệnh thủy đậu tăng cao trong những ngày gần đây

Ngoài ra, Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị y tế và các ngành liên quan thực hiện quyết liệt công tác cấp cứu, điều trị hiệu quả các trường hợp mắc bệnh cũng như phòng chống, ngăn ngừa lây lan dịch bệnh tại cộng đồng và trong bệnh viện (BV), khoanh vùng ổ dịch và xử lý triệt để không để dịch lan rộng, triển khai các biện pháp vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường; kiểm soát không để bùng phát thành dịch; bảo đảm việc cấp đủ phương tiện, thuốc men, kinh phí, báo cáo, thông tin kịp thời các hoạt động phòng, chống dịch trên địa bàn.

* Ngày 7-5, Bộ Y tế đã có công văn yêu cầu các sở y tế, các BV trực thuộc Bộ, các viện vệ sinh dịch tễ, paster triển khai tốt công tác phòng, chống dịch. Theo đó, Bộ Y tế yêu cầu các sở y tế tổ chức tốt việc thu dung, cấp cứu, điều trị bệnh nhân, hạn chế đến mức thấp nhất trường hợp tử vong, hạn chế quá tải BV
để tránh lây nhiễm chéo bệnh, huy động các cấp phòng, chống dịch. Các BV tuyến trung ương bố trí cơ sở vật chất, nhân lực để điều trị bệnh nhân, tổ chức tập huấn về chuyên môn cho BV tuyến dưới. Đặc biệt, Bộ Y tế yêu cầu tổ chức các đội cấp cứu lưu động để hỗ trợ các BV tuyến dưới khi có yêu cầu, chủ động cử cán bộ có kinh nghiệm trực tiếp hỗ trợ các BV vệ tinh góp phần giảm quá tải ở các BV tuyến trung ương. Bộ Y tế cũng đã quyết định thành lập 8 đoàn kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh TCM, sởi và SXH tại 16 tỉnh, thành phố trọng điểm. Được biết đến nay, cả nước đã ghi nhận 17.410 trường hợp mắc TCM, trong đó có 2 người tử vong; 7.931 trường hợp mắc SXH, trong đó có 4 người tử vong.

* Tối 7-5, theo báo cáo của Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), cả nước ghi nhận thêm 49 trường hợp mắc sởi xác định. Tích lũy từ đầu năm 2014 đến nay cả nước ghi nhận 4.184 trường hợp mắc sởi xác định trong số 16.180 trường hợp sốt phát ban nghi sởi tại 62/63 tỉnh, thành phố. Trong ngày ghi nhận bổ sung thêm 1 trường hợp tử vong tại BV Bạch Mai. Như vậy, tích lũy từ đầu năm đến nay đã có 136 trường hợp nặng xin về và tử vong liên quan đến sởi. Tính đến ngày 7-5, tỷ lệ tiêm vét vắc xin sởi trên phạm vi toàn quốc đạt 91,2%.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

chuoi nguon
Bán chuối hột rừng

Chuối hột rừng Một trong những loại thực phẩm – dược...

bo khop hyalob
Viên bổ khớp Hyalob

Sụn khớp của cơ thể con người bị mòn tự nhiên...

bang dinh duong chum ngay
Chùm ngây cây rau nhiều dinh dưỡng nhất

Gần đây cây chùm ngây được nhiều người biết đến như...

Vitamin tong hop Century A-Z
Vitamin tổng hợp Century A thru Z

Uống bổ sung vitamin tổng hợp như Century A thru Z...

thit kho dong pha
Cách làm thịt kho Đông Pha
ca chinh nuong
Cá chình ‘ăn là ghiền’
banh canh ca loc
Hương dẫn cách nấu món bánh canh cá lóc hấp dẫn
banh trung thu heo con
Làm bánh Trung thu heo con siêu dễ thương