Tác dụng của thuốc Micardis

Sử dụng
Thuốc Micardis (Telmisartan)  được sử dụng để điều trị huyết áp cao (tăng huyết áp). Micardis làm giảm huyết áp cao giúp ngăn ngừa đột quỵ, đau tim và các vấn đề về thận. Telmisartan (hoạt chất của micardis) thuộc về một nhóm thuốc gọi là thuốc chẹn thụ thể angiotensin (ARB). Nó hoạt động bằng cách làm thư giãn các mạch máu để máu có thể lưu thông dễ dàng hơn.
Thuốc hạ áp Micardis cũng có thể được sử dụng để điều trị suy tim và giúp bảo vệ thận khỏi bị tổn thương do bệnh tiểu đường.

Thuoc Micardis 20mg
Làm thế nào để sử dụng Micardis
Đọc kỹ các hướng dẫn sử dụng nếu có từ dược sĩ, bác sĩ  trước khi bạn bắt đầu dùng thuốc micardis (telmisartan). Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn.

Thuốc micardis dùng đường uống, thường là một lần một ngày. Liều lượng mỗi ngày được dựa trên bệnh lý và đáp ứng với điều trị y tế của bạn.

Sử dụng thuốc micardisthường xuyên để có được những lợi ích nhất từ ​​nó. Để giúp bạn nhớ lâu, hãy uống thuốc cùng một giờ mỗi ngày. DDiieuf rất quan trọng là bạn vẫn phải uống thuốc ngay  cả khi bạn cảm thấy sức khỏe tốt. Hầu hết những người bị huyết áp cao không cảm thấy bị bệnh. Để điều trị huyết áp cao, có thể mất đến 4 tuần trước thuốc có hiệu quả thực sự.

Hãy đến khám lại bác sĩ nếu tình trạng bệnh không được cải thiện, hoặc nếu xấu đi (chẳng hạn như huyết áp của bạn vẫn ở mức cao hoặc tăng)

Tác dụng phụ

Chóng mặt hoặc đầu lâng lâng có thể xảy ra khi cơ thể có tác dụng với thuốc. Nếu một trong những hiệu ứng này kéo dài hoặc nặng hơn, hãy thăm khám bác sĩ  kịp thời.

Để giảm nguy cơ bị chóng mặt và choáng váng, dậy từ từ khi đứng dậy  từ tư thế ngồi hoặc nằm.

Hãy nhớ rằng bác sĩ đã kê đơn thuốc này bởi vì họ đã đánh giá rằng các lợi ích chữa bệnh là lớn hơn nguy cơ của tác dụng phụ. Nhiều người sử dụng thuốc này không có tác dụng phụ nghiêm trọng.

Cho bác sĩ biết ngay nếu quý vị có bất kỳ tác dụng phụ nghiêm trọng, bao gồm: ngất xỉu, các triệu chứng của một mức độ máu kali cao (như yếu cơ, chậm / nhịp tim không đều).

Mặc dù telmisartan (thuốc hạ áp micardis) có thể được sử dụng để ngăn chặn các vấn đề về thận hoặc để điều trị bệnh cho những người có vấn đề về thận, nó cũng có khả năng rất nhỏ gây ra vấn đề nghiêm trọng về thận hoặc làm cho bệnh trở nên tồi tệ hơn. Bác sĩ sẽ kiểm tra chức năng thận của bạn trong khi bạn đang dùng telmisartan (thuốc micardis). Cho bác sĩ biết ngay nếu quý vị có bất kỳ dấu hiệu của các vấn đề về thận như một sự thay đổi trong lượng nước tiểu.

Một phản ứng dị ứng nghiêm trọng với thuốc này là rất hiếm. Tuy nhiên, có được trợ giúp y tế ngay lập tức nếu bạn nhận thấy bất kỳ triệu chứng của phản ứng dị ứng nghiêm trọng, bao gồm: phát ban, ngứa / sưng (đặc biệt là các mặt / lưỡi / cổ họng), chóng mặt nặng và khó thở.

Đây không phải là một danh sách đầy đủ các tác dụng phụ có thể. Nếu bạn nhận thấy các hiệu ứng khác không được liệt kê ở trên, liên hệ với bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

chuoi nguon
Bán chuối hột rừng

Chuối hột rừng Một trong những loại thực phẩm – dược...

bo khop hyalob
Viên bổ khớp Hyalob

Sụn khớp của cơ thể con người bị mòn tự nhiên...

bang dinh duong chum ngay
Chùm ngây cây rau nhiều dinh dưỡng nhất

Gần đây cây chùm ngây được nhiều người biết đến như...

Vitamin tong hop Century A-Z
Vitamin tổng hợp Century A thru Z

Uống bổ sung vitamin tổng hợp như Century A thru Z...

thit kho dong pha
Cách làm thịt kho Đông Pha
ca chinh nuong
Cá chình ‘ăn là ghiền’
banh canh ca loc
Hương dẫn cách nấu món bánh canh cá lóc hấp dẫn
banh trung thu heo con
Làm bánh Trung thu heo con siêu dễ thương