Polycyclic aromatic hydrocarbons trong các sản phẩm thuốc lá không khói

Một nghiên cứu mới cho thấy rằng nồng độ của hydrocarbon đa vòng thơm (PAH) trong các sản phẩm thuốc lá không khói (STP) có thể khác nhau nhiều như 60 lần, với mức cao nhất trong hít ẩm, hít khô và bột viên mềm; mức thấp nhất là ở Snus. Mức cao hơn có thể được giải thích bằng việc sử dụng của thuốc lá cháy chữa khỏi trong các sản phẩm. Nguồn gốc của một lượng nhỏ PAHs trong Snus và các sản phẩm khác sử dụng thuốc lá không cháy chữa khỏi trước đây không rõ. Kết quả của nghiên cứu này chỉ ra nguồn ô nhiễm môi trường, chẳng hạn như khí thải xe hơi và cháy nông nghiệp và gỗ.

Woman smoking with electronic cigarette

Các nhà khoa học tại American Tobacco Anh và Đại học Louisville phân tích 70 STP hiện đại, đại diện cho 80-90% thị phần tại Thụy Điển và Mỹ, bao gồm cả thuốc lá nhai, khô hít ẩm (ngâm thuốc lá), dạng viên cứng và mềm, phích cắm, lỏng lẻo và phần Snus, 21 PAHs.

Polycyclic aromatic hydrocarbons được sản xuất trong quá trình đốt cháy không hoàn toàn các chất hữu cơ như than, dầu, khí đốt, gỗ và thuốc lá. Họ không xuất hiện tự nhiên trong thực vật như thuốc lá, nhưng có thể được tạo ra trong quá trình sấy khô (đóng rắn) quá trình, ví dụ, nếu lá thuốc lá được tiếp xúc với khí xả từ các nguồn nhiệt mà dựa vào đốt gỗ, điều này có thể làm tăng mức độ Polycyclic aromatic hydrocarbons. Thuốc lá cháy chữa khỏi, mà việc sản xuất liên quan đến tiếp xúc trực tiếp của lá thuốc lá với khói gỗ, đặc biệt là có chứa nồng độ cao của PAHs.

Cục Quản lý Thực phẩm Dược phẩm Hoa Kỳ, đã xác định được 15 PAHs như các thành phần có hại hoặc có khả năng gây hại trong thuốc lá, và một, benzo (a) pyrene (B [a] P), là một chất gây ung thư được biết đến. Phân tích toàn diện này đã không tìm thấy bảy của PAHs FDA quy định tại bất kỳ của STP thử nghiệm. Tuy nhiên, cung cấp thông tin định lượng chuẩn trên PAHs trong STP hiện đại được sử dụng ở Thụy Điển và Mỹ.

Trong nghiên cứu này, Polycyclic aromatic hydrocarbons được tìm thấy trong tất cả các STP được thử nghiệm, nhưng có sự khác biệt đáng kể trong tổng số cá nhân nồng độ PAH trong phong cách sản phẩm khác nhau. Mức độ đáng kể cao hơn của tổng số PAHs (10-60 lần) đã được tìm thấy trong thuốc lá hít ẩm và khô và bột viên mềm hơn trong STP khác.

Thiết lập các nguồn PAHs trong STP, các nhà nghiên cứu đã xem xét tỷ lệ của PAHs khác nhau, mà trước đây đã được thể hiện trong một số ma trận môi trường và thực phẩm khác nhau theo nguồn. Phân tích khẳng định rằng việc sử dụng thuốc lá cháy chữa khỏi trong snuffs và bột viên mềm là những nguồn chính của PAHs trong các sản phẩm này cho thấy phương pháp này có thể được sử dụng như một công cụ chẩn đoán để xác định nguồn gốc của PAHs trong STP.

Phân tích cũng chỉ ra, lần đầu tiên, một loạt các đóng góp cho các cấp dấu vết của PAHs trong Snus STP khác. Ví dụ, nguồn xăng dầu dựa trên nhiệt độ thấp hơn (chẳng hạn như khí thải xe) và các nguồn đốt ở nhiệt độ cao hơn (như hỏa hoạn nông nghiệp hoặc gỗ) dường như là người đóng góp quan trọng đối với PAHs trong Snus. Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng ô nhiễm môi trường như vậy có thể là khó tránh.

Dữ liệu từ nghiên cứu này sẽ giúp các nhà khoa học và nhà quản lý hiểu sự đa dạng của sản phẩm thuốc lá sự khác biệt đáng kể về mức độ độc tố giữa các loại STP,Kevin McAdam, tác giả chính của nghiên cứu và nhà khoa học chính tại British American Tobacco nói. Hơn nữa, việc sử dụng các phân tích chẩn đoán các tỷ số PAH đại diện cho một công cụ có giá trị cho sự hiểu biết nơi ô nhiễm PAH của STP phát sinh.

Ngoài ra, nghiên cứu xác định mối tương quan mạnh mẽ giữa B [a] P tất cả các Polycyclic aromatic hydrocarbons khác ngoại trừ naphthalenes. Như có những phương pháp cũng được thành lập để xác định B [a] P trong thuốc lá, phát hiện này cho thấy rằng B [a] P có thể được sử dụng như một dấu hiệu thay thế tốt cho nhiều PAHs trong STP.

Nghiên cứu được công bố trong Hóa học Trung ương.

Rượu / Nghiện / bất hợp pháp ma túy Tin tức từ Tin tức y tế hôm nay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

chuoi nguon
Bán chuối hột rừng

Chuối hột rừng Một trong những loại thực phẩm – dược...

bo khop hyalob
Viên bổ khớp Hyalob

Sụn khớp của cơ thể con người bị mòn tự nhiên...

bang dinh duong chum ngay
Chùm ngây cây rau nhiều dinh dưỡng nhất

Gần đây cây chùm ngây được nhiều người biết đến như...

Vitamin tong hop Century A-Z
Vitamin tổng hợp Century A thru Z

Uống bổ sung vitamin tổng hợp như Century A thru Z...

thit kho dong pha
Cách làm thịt kho Đông Pha
ca chinh nuong
Cá chình ‘ăn là ghiền’
banh canh ca loc
Hương dẫn cách nấu món bánh canh cá lóc hấp dẫn
banh trung thu heo con
Làm bánh Trung thu heo con siêu dễ thương