Mối liên hệ giữa các triệu chứng trầm cảm và hấp thụ thuốc kháng virus nhận thức

Các nhà nghiên cứu từ trường Đại học Y khoa Boston (BUSM) trường Cao đẳng Nghệ thuật và Khoa học (CAS) phát hiện ra rằng những người uống rượu Nga nhiễm HIV, trầm cảm triệu chứng mức độ nghiêm trọng một mình không liên quan đáng kể với mức giá thấp hơn của điều trị kháng virus (ART) bắt đầu. Tuy nhiên, khi kiểm tra các triệu chứng về nhận thức của bệnh trầm cảm, kết quả cho thấy mức độ cao của triệu chứng trầm cảm có thể được kết hợp với bắt đầu ART chậm. Phát hiện này được công bố trực tuyến trên tạp chí AIDS và hành vi.

bi tram camTrong khi triệu chứng trầm cảm ảnh hưởng đến tuân thủ điều trị ARV được nghiên cứu rộng rãi, có rất ít nghiên cứu đã điều tra tác động của các triệu chứng trên bắt đầu điều trị ARV. Theo các nhà nghiên cứu, các yếu tố liên quan đến sự hiểu biết với bắt đầu ART có thể đặc biệt hữu ích ở những nơi nó không phải là phổ biến quy định, chẳng hạn như Nga, đã trải qua một gia tăng đáng kể tỷ lệ nhiễm HIV trong thập kỷ qua.

Dẫn đầu bởi Jeffrey Samet, MD, giám đốc giáo sư y khoa nội tại BMC BUSM điều tra viên chính của nghiên cứu, các nhà nghiên cứu ghi danh tham gia từ tiến hóa của HIV ở Nga Giảm nhẹ nhiễm truyền và nghiện rượu trong một dịch Trồng (HERMITAGE) nghiên cứu. 133 người tham gia hội đủ điều kiện triệu chứng trầm cảm mức độ nghiêm trọng của họ được đo tại sáu và 12 tháng dấu.

Mặc dù kết quả không cung cấp bằng chứng cho thấy trầm cảm triệu chứng mức độ nghiêm trọng mình đã có một tác động đáng kể trên bắt đầu ART, phát hiện cho thấy vai trò tiềm năng của các triệu chứng trầm cảm trong nhận thức quyết định khởi ART. Theo các nhà nghiên cứu, các triệu chứng về nhận thức của bệnh trầm cảm thường được coi là một chỉ số của bệnh trầm cảm ít bị ảnh hưởng bởi các triệu chứng HIV. Hơn nữa, nghiên cứu đã chứng minh kết quả phù hợp với nghiên cứu hiện tại cho thấy người tham gia với uống nhiều rượu đồng bệnh hoạn tiêm chích ma túy dường như đã bị trì hoãn bắt đầu ART.

Triệu chứng trầm cảm đã được chứng minh là ảnh hưởng đến tiến triển của HIV có liên quan đến đáp ứng virus kém với điều trị và tăng thất bại miễn dịch“, Tracie Thiện, một tiến sĩ tâm lý học lâm sàng tại CAS tác giả tương ứng của nghiên cứu cho biết. Bắt đầu ART kịp thời có liên quan đến nhiều ảnh hưởng sức khỏe tích cực, chẳng hạn như tỷ lệ tử vong thấp hơn, tăng chức năng miễn dịch và mức giá thấp hơn lây nhiễm HIV,” bà nói thêm.

Mặc dù nghiên cứu thêm là cần thiết, những kết quả này cung cấp bằng chứng ban đầu về vai trò của triệu chứng trầm cảm và có thể đóng góp vào sự hiểu biết về bắt đầu ART trong các quần thể nhiễm HIV
Rượu / Nghiện / Thuốc bất hợp pháp Tin tức từ Tin tức y tế hôm nay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

chuoi nguon
Bán chuối hột rừng

Chuối hột rừng Một trong những loại thực phẩm – dược...

bo khop hyalob
Viên bổ khớp Hyalob

Sụn khớp của cơ thể con người bị mòn tự nhiên...

bang dinh duong chum ngay
Chùm ngây cây rau nhiều dinh dưỡng nhất

Gần đây cây chùm ngây được nhiều người biết đến như...

Vitamin tong hop Century A-Z
Vitamin tổng hợp Century A thru Z

Uống bổ sung vitamin tổng hợp như Century A thru Z...

thit kho dong pha
Cách làm thịt kho Đông Pha
ca chinh nuong
Cá chình ‘ăn là ghiền’
banh canh ca loc
Hương dẫn cách nấu món bánh canh cá lóc hấp dẫn
banh trung thu heo con
Làm bánh Trung thu heo con siêu dễ thương