Lưu ý khi sử dụng thuốc trong thai kỳ

Bạn nên tham vấn bác sĩ trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào trong thai kỳ. Việc dùng thuốc điều trị bệnh trong thời gian mang thai và cho con bú là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, chị em cần tìm hiểu kỹ những tác dụng phụ của một số loại thuốc phổ biến sau đây.

1. Accutane: Loại retinoid này (hoặc dẫn xuất vitamin A) sử dụng bằng đường uống để điều trị tình trạng mụn trứng cá thể nặng có khả năng dẫn đến dị tật bẩm sinh của não bộ và tim cho thai nhi.

tu van thuoc tranh thai khi co thai

Bạn nên tham vấn bác sĩ trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào trong thai kỳ. (Ảnh minh họa)

Thậm chí, các bác sĩ còn khuyến cáo phụ nữ nên chờ ít nhất 30 ngày sau khi ngưng thuốc trước khi thụ thai. Bạn cũng nên tránh bôi bất kỳ sản phẩm retinoid tại chỗ bao gồm Avage, Differin, Renova, Retin-A, retinols, retinyl palmitate và Tazorac.

2 . Tetracycline: Loại kháng sinh Tetracycline điều trị mụn trứng cá này sẽ truyền qua nhau thai và nhuộm răng em bé ngay từ khi chưa mọc và làm suy yếu sự tăng trưởng của hệ xương. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tránh sử dụng nếu đang cho con bú, vì thuốc được bài tiết qua sữa mẹ.

3. Axit salicylic: Dạng thuốc bôi axit beta hydroxy này thường được chỉ định cho da bị mụn nhưng hiện chưa có bằng chứng nào về tác hại của nó. Tuy nhiên, nếu sử dụng đường uống, salicylic acid (hay còn gọi là aspirin) có liên quan đến dị tật bẩm sinh và chảy máu sau khi mang thai. Chính vì thế, các bác sĩ da liễu khuyên thai phụ cần tránh salicylic acid dưới mọi hình thức.

4. Benzoyl peroxide: Trong khi vẫn chưa có nghiên cứu nào trên động vật hoặc con người về việc sử dụng benzoyl peroxide, một thành phần kháng khuẩn, trong khi mang thai nhưng một lượng nào đó vẫn có thể được hấp thụ khi áp dụng tại chỗ. Do đó, phụ nữ mang thai nên tránh sử dụng các sản phẩm có thành phần này trong thai kỳ để đảm bảo an toàn cho em bé.

Theo VTV News

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

chuoi nguon
Bán chuối hột rừng

Chuối hột rừng Một trong những loại thực phẩm – dược...

bo khop hyalob
Viên bổ khớp Hyalob

Sụn khớp của cơ thể con người bị mòn tự nhiên...

bang dinh duong chum ngay
Chùm ngây cây rau nhiều dinh dưỡng nhất

Gần đây cây chùm ngây được nhiều người biết đến như...

Vitamin tong hop Century A-Z
Vitamin tổng hợp Century A thru Z

Uống bổ sung vitamin tổng hợp như Century A thru Z...

thit kho dong pha
Cách làm thịt kho Đông Pha
ca chinh nuong
Cá chình ‘ăn là ghiền’
banh canh ca loc
Hương dẫn cách nấu món bánh canh cá lóc hấp dẫn
banh trung thu heo con
Làm bánh Trung thu heo con siêu dễ thương