Ích lợi của trà

Trà có nhiều tính năng tốt đối với cơ thể, trở nên phổ biến trong các chế độ ăn kiêng giảm béo rất hiệu quả. Dùng trà để giảm vài cân thừa vừa tích tụ và để loại bỏ độc tố là chuyện đơn giản. Trà giàu thành phần thein có tác dụng tích cực đối với vóc dáng, giúp giải độc, giảm cân và giảm stress mà lại dễ dàng đưa vào chế độ ăn cân bằng. Uống từ 3-5 tách trà mỗi ngày, giữa các bữa ăn, kết hợp hài hòa với trái cây, rau cải và hạn chế thực phẩm chế biến công nghiệp; thay thế bánh mì trắng, bột nhào và gạo trắng bằng ngũ cốc nguyên hạt hay gạo lứt.

tra co loi suc khoe

Yếu tố giảm cân từ trà. Thein kích hoạt tiêu hao năng lượng và cơ chế sản xuất nhiệt lượng cơ thể bằng cách thúc đẩy các bộ phận đốt cháy năng lượng dư thừa. Trong khi đó, catéchin trong trà xanh lại đốt cháy mỡ, tăng thân nhiệt thay đổi việc phân tán mỡ, tham gia giảm cân vùng bụng và giúp cân bằng đường huyết, tránh các cơn đói vặt. Epigallocatéchine gallat (EGCG) hỗ trợ hoạt động của các nội tiết tố làm no, đặc biệt là insulin. Sau cùng là flavonoid, thành phần kháng ô xy hóa quen thuộc.

Chọn loại trà nào? Chỉ có một cây trà nhưng do quá trình chế biến làm cho màu sắc và hương vị của trà có sự thay đổi. Vì vậy, chúng ta có thể uống trà xanh, trà đen hoặc trà trắng cũng như nhau, miễn là thưởng thức được loại trà ưa chuộng. Nước trà ở đây phải là loại nguyên chất. Lá trà được thu hoạch lứa đầu luôn chứa nhiều hoạt chất hơn. Trà cũng có thể được đưa vào các món ăn mặn, tráng miệng hoặc rau trộn, tùy thích.

 

Theo Minh Quân – Thanh niên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

chuoi nguon
Bán chuối hột rừng

Chuối hột rừng Một trong những loại thực phẩm – dược...

bo khop hyalob
Viên bổ khớp Hyalob

Sụn khớp của cơ thể con người bị mòn tự nhiên...

bang dinh duong chum ngay
Chùm ngây cây rau nhiều dinh dưỡng nhất

Gần đây cây chùm ngây được nhiều người biết đến như...

Vitamin tong hop Century A-Z
Vitamin tổng hợp Century A thru Z

Uống bổ sung vitamin tổng hợp như Century A thru Z...

thit kho dong pha
Cách làm thịt kho Đông Pha
ca chinh nuong
Cá chình ‘ăn là ghiền’
banh canh ca loc
Hương dẫn cách nấu món bánh canh cá lóc hấp dẫn
banh trung thu heo con
Làm bánh Trung thu heo con siêu dễ thương