Gluten là gì? FDAuy định mới

Một quy định mới định nghĩa thuật ngữ “không gluten” được xuất bản bởi FDA (Food and Drug Administration). FDA giải thích rằng quy định là để giúp việc ghi nhãn tự nguyện của các sản phẩm thực phẩm. FDA cho biết cách để xác định lại ghi nhãn miễn phí trong nhiều năm
FDA đã nói về xác định lại ghi nhãn không glucose trong nhiều năm. Năm 2011, Cơ quan mở cửa trở lại các quy định ghi nhãn gluten đề xuất , vốn đã được xuất bản lần đầu vào năm 2007.

Ba triệu người Mỹ được cho là có bệnh celiac. Những người bị bệnh celiac có phải tránh ăn thực phẩm có chứa gluten , nếu không niêm mạc của ruột non bị hư hỏng, ảnh hưởng đến sự hấp thu các chất dinh dưỡng thích hợp rất quan trọng vào máu.

FDA cho biết quy định gluten mới là nhằm giúp bệnh nhân bị bệnh celiac duy trì chế độ ăn uống không có gluten của họ hiệu quả hơn.

FDA Margaret A. Hamburg Ủy viên , bác sỹ y khoa , cho biết:

” Việc tuân thủ một chế độ ăn uống không có gluten là chìa khóa để điều trị bệnh loét dạ dày, mà có thể rất gây rối cho cuộc sống hàng ngày . Mới định nghĩa ‘ gluten ‘ của FDA sẽ giúp những người có điều kiện này lựa chọn thực phẩm với sự tự tin và cho phép họ tốt hơn quản lý sức khỏe của họ . ”

Không Gluten có nghĩa là ít hơn 20 phần triệu

Đối với một loại thực phẩm được dán nhãn là không gluten, nó phải chứa không quá 20 phần triệu ( ppm) của gluten , FDA quyết định .

Công ty bán sản phẩm với bất kỳ của kê khai sau đây trên nhãn của họ sẽ phải đáp ứng các 20ppm giới hạn gluten :

  • Gluten-free”
  • “Free of gluten”
  • “Without gluten”
  • “No gluten”

Nó rất có thể rằng một số loại thực phẩm được dán nhãn là ” không có gluten ” đã đáp ứng định nghĩa mới , FDA nhấn mạnh.

Các nhà sản xuất và nhà phân phối các loại thực phẩm sẽ được cung cấp một thời hạn 12 tháng sau khi luật mới được công bố mang nhãn vào tuân thủ đầy đủ các yêu cầu mới .nhan gluten free

Michael R. Taylor , Phó ủy viên của FDA đối với thực phẩm và thuốc thú y, cho biết: ” Chúng tôi khuyến khích các ngành công nghiệp thực phẩm để đi vào phù hợp với các định nghĩa mới càng sớm càng tốt và giúp chúng tôi làm cho nó dễ dàng như có thể cho những người bị bệnh celiac để xác định thực phẩm đáp ứng định nghĩa liên bang của ‘ gluten ‘ . ”
Tại sao là 20ppm gluten và không phải số không ppm ?

FDA nói rằng nó dựa trên các phương pháp khoa học xác nhận để thực thi các quy định của nó .

Công nghệ hiện tại không thể đo lường sự hiện diện đáng tin cậy tại gluten thấp hơn 20ppm .

Theo một số nghiên cứu và có chứng cứ, FDA nói thêm, bệnh nhân bị bệnh celiac có thể chịu đựng một lượng nhỏ gluten trong thực phẩm mà không gặp ảnh hưởng xấu tới sức khỏe . Một lượng nhỏ được định nghĩa là lên đến 20 phần triệu .
Bệnh celiac là gì?

Bệnh celiac là một rối loạn hệ thống miễn dịch. Hệ thống miễn dịch của bệnh nhân phản ứng khi tiếp xúc với gluten , dẫn đến thiệt hại cho bề mặt hấp thu của ruột non .

Hệ thống miễn dịch của những người bị bệnh celiac phản ứng với một loại protein gluten được gọi là ” gliadin ” . Gliadin có thể được tìm thấy trong lúa mạch , lúa mạch đen và yến mạch ( đôi khi ) .

Khi lớp niêm mạc của ruột non bị hư hỏng, nó không thể hấp thụ chất béo, carbohydrate, protein , khoáng chất và vitamin đúng cách.

Bệnh celiac có thể ảnh hưởng đến những người đang di truyền học, ở mọi lứa tuổi . Trong nhiều trường hợp các triệu chứng bắt đầu xuất hiện trong giai đoạn trứng trung .

Các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh celiac chính bao gồm:

Tiêu chảy ( mãn tính )
giảm cân
mệt mỏi
Thiếu máu ( thiếu sắt )
loãng xương

Nhiều người bị bệnh celiac không có triệu chứng .

Theo FDA , những người bị bệnh loét dạ dày có nguy cơ cao hơn trong những biến chứng sau đây :

ung thư ruột
vóc người thấp bé
sẩy thai
khô khan
chậm phát triển
Một số thiếu hụt dinh dưỡng

Cách hiệu quả nhất để chẩn đoán bệnh loét dạ dày bằng cách lấy một mẫu mô (sinh thiết) từ ruột non , thường là thông qua nội soi . Các nhà khoa học tại Trung tâm bệnh Celiac , Trung tâm Y tế Đại học Columbia, nói rằng bệnh loét bao tử đang được chẩn đoán vì không đủ sinh thiết được thực hiện trong quá trình nội soi . Xét nghiệm máu cũng có thể giúp trong việc chẩn đoán bệnh loét dạ dày.

Bệnh celiac là không thể đảo ngược , tức là không có cách chữa . Điều trị hiệu quả duy nhất là để tránh tiêu thụ bất kỳ loại thực phẩm hoặc đồ uống có chứa gluten .

Tránh gluten là hoàn toàn không dễ dàng. Hiện có hàng ngàn các sản phẩm trên thị trường hơn đã ẩn gluten trong đó. FDA cho rằng quy định mới của nó liên quan đến ghi nhãn gluten sẽ giúp mọi người tránh gluten hiệu quả hơn.

FDA nói rằng họ đã  ” chỉ đạo ban hành quy định mới do chất gây dị ứng ghi nhãn thực phẩm và Luật Bảo vệ người tiêu dùng ( FALCPA ), trong đó chỉ đạo của FDA để thiết lập các hướng dẫn cho việc sử dụng thuật ngữ” gluten “để giúp những người bị bệnh celiac duy trì một chế độ ăn uống không có gluten . “

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

chuoi nguon
Bán chuối hột rừng

Chuối hột rừng Một trong những loại thực phẩm – dược...

bo khop hyalob
Viên bổ khớp Hyalob

Sụn khớp của cơ thể con người bị mòn tự nhiên...

bang dinh duong chum ngay
Chùm ngây cây rau nhiều dinh dưỡng nhất

Gần đây cây chùm ngây được nhiều người biết đến như...

Vitamin tong hop Century A-Z
Vitamin tổng hợp Century A thru Z

Uống bổ sung vitamin tổng hợp như Century A thru Z...

thit kho dong pha
Cách làm thịt kho Đông Pha
ca chinh nuong
Cá chình ‘ăn là ghiền’
banh canh ca loc
Hương dẫn cách nấu món bánh canh cá lóc hấp dẫn
banh trung thu heo con
Làm bánh Trung thu heo con siêu dễ thương