Gặp họa do chích silicon lỏng vào dương vật

 Ngày 7.5, bác sĩ Mai Bá Tiến Dũng, Trưởng khoa Nam học, Bệnh viện (BV) Bình Dân (TP.HCM), cho biết các bác sĩ của khoa vừa phẫu thuật cho một trường hợp bị biến chứng do chích silicon lỏng vào dương vật cách đây đã 10 năm.

Theo đó, 10 năm trước, ông H.D (57 tuổi, ở Quảng Bình) trong một lần được bạn bè rủ chích silicon lỏng, ông và bạn đã chích khoảng 2 – 4 ml vào dương vật.

Sáu tháng sau chích, ông có cảm giác khó chịu, sưng nề dương vật, không quan hệ được, đi tiểu khó khăn. Vì không biết nơi chữa nên ông đã mua kháng sinh về uống và chịu đựng suốt 10 năm qua.

Gần đây, hàng xóm đã chỉ ông vào BV Bình Dân để được can thiệp. Khi nhập viện, dương vật ông D. đã bị phù nề do nhiễm trùng, biến dạng. Các bác sĩ đã phải phẫu thuật cắt lọc toàn bộ da dương vật và nạo silicon cho bệnh nhân. Sau đó, bác sĩ tiến hành tái tạo dương vật cho ông D.

Cũng trong tuần này, khoa Nam học khám cho một trường hợp là anh T.V.T (39 tuổi, ở Cà Mau) từng bị biến chứng do chích silicon lỏng vào dương vật cách đây một năm. Anh T. đã được phẫu thuật tại BV Bình Dân để nạo silicon ra và tái tạo dương vật cách đây 6 tháng. Lúc đó, khi thử HIV bệnh nhân, kết quả là âm tính.

Tuy nhiên, khi bệnh nhân tái khám trong tuần này, các bác sĩ thử lại HIV và cho kết quả dương tính.

“Đây là vấn đề rất cần cảnh báo, không chỉ gây nguy hiểm cho sức khỏe, việc chích silicon còn gia tăng nguy cơ lây nhiễm HIV ở nhóm bệnh nhân do sử dụng bơm kim tiêm không an toàn”, bác sĩ Dũng cho biết.

 Theo Hà Minh – Thanh niên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

chuoi nguon
Bán chuối hột rừng

Chuối hột rừng Một trong những loại thực phẩm – dược...

bo khop hyalob
Viên bổ khớp Hyalob

Sụn khớp của cơ thể con người bị mòn tự nhiên...

bang dinh duong chum ngay
Chùm ngây cây rau nhiều dinh dưỡng nhất

Gần đây cây chùm ngây được nhiều người biết đến như...

Vitamin tong hop Century A-Z
Vitamin tổng hợp Century A thru Z

Uống bổ sung vitamin tổng hợp như Century A thru Z...

thit kho dong pha
Cách làm thịt kho Đông Pha
ca chinh nuong
Cá chình ‘ăn là ghiền’
banh canh ca loc
Hương dẫn cách nấu món bánh canh cá lóc hấp dẫn
banh trung thu heo con
Làm bánh Trung thu heo con siêu dễ thương