Đẩy xa bệnh tay-chân-miệng cho bé bằng cách nạp thêm kháng thể

Theo thống kê của Cục Y tế dự phòng, tính đến đầu tháng 7 cả nước ta đã có hơn 17.400 trường hợp mắc bệnh, Tay  chân  miệng đã trở thành nỗi sợ hãi của bất kì bà mẹ nào đang có con nhỏ.

Chưa có thuốc đặc hiệu chữa bệnh tay – chân – miệng
Bệnh tay – chân – miệng là một bệnh thường gặp ở nhũ nhi và trẻ em, do virut thuộc nhóm Enterovirus gây nên.

Thời kỳ ủ bệnh thường từ 3 đến 7 ngày với triệu chứng đầu tiên thường là sốt. Biểu hiện đầu tiên thường là sốt nhẹ, biếng ăn, mệt mỏi và đau họng.

Một đến hai ngày sau khi xuất hiện sốt, trẻ bắt đầu đau miệng. Khám họng trẻ có thể phát hiện các chấm đỏ nhỏ, sau đó chuyển thành các bọng nước và thường tiến triển dẫn đến loét.
benh chan tay mieng

Hiện chưa có thuốc đặc hiệu chữa bệnh Tay – chân – miệng

Các tổn thương này có thể thấy ở lưỡi, lợi và bên trong má. Ban trên da xuất hiện trong vòng 1 đến 2 ngày với các tổn thương trên da phẳng hoặc có thể gồ lên, màu đỏ và có thể có bọng nước.

Ban này không ngứa và thường khu trú ở lòng bàn tay hoặc lòng bàn chân. Do vậy, bệnh có tên bệnh tay chân miệng. Tuy nhiên, ban có thể xuất hiện ở mông. Trong một số trường hợp, ban chỉ xuất hiện ở miệng mà không thấy ở các vị trí khác.

Hiện nay, chưa có phương pháp phòng bệnh đặc hiệu cho bệnh tay-chân-miệng.

Phòng cho trẻ ngay từ khi bệnh chưa xuất hiện bằng kháng thể tự nhiên

Được biết, Mọi người đều có thể nhiễm virut, nhưng không phải tất cả những người nhiễm virut đều biểu hiện bệnh. Trẻ nhũ nhi, trẻ em và thiếu niên là những đối tượng dễ bị nhiễm bệnh và biểu hiện bệnh nhất vì chúng chưa có kháng thể chống lại bệnh này.

Chính vì vậy, cách phòng tránh tốt nhất cho trẻ tránh được bệnh Tay-chân-miệng bằng cách bổ sung thêm kháng thể, tăng cường hệ miễn dịch để trẻ có khả năng chống lại mầm bệnh. Các mẹ nên sử dụng những sản phẩm có yếu tố giúp bổ sung kháng thể, tăng cường sức đề kháng cho trẻ. Trên thị trường hiện nay, sữa non Goodhealth được nhiều bà mẹ chọn dùng để bổ sung kháng thể, tăng cường hệ miễn dịch, giúp bé có thêm sức đề kháng, ít khi bị ốm vặt, đặc biệt có thể tránh mắc phải dịch tay- chân- miệng đang bùng phát cao điểm hiện nay.

Sở dĩ sữa non Goodhealth giúp tăng cường sức đề kháng cho trẻ vì trong thành phần của sữa non Goodhealth có chứa các kháng thể IgA, IgM, IgG, IgE, IgD. Trong đó:

IgG- giúp cơ thể vô hiệu hóa những yếu tố gây bệnh, đặc biệt hỗ trợ miễn dịch hệ tuần hoàn

IgA- giúp bảo vệ cơ thể, đặc biệt với các tác nhân gây bệnh tại hệ hô hấp, hệ tiêu hóa

IgM- kích thích sản xuất protein cần thiết cho hệ miễn dịch để chống lại vi khuẩn và mầm bệnh

Như vậy, dù chưa có thuốc đặc trị nhưng các mẹ đều có thể đẩy xa bệnh tay chân miệng cho bé bằng cách dùng sữa non Goodhealth mỗi ngày để bổ sung đề kháng, tăng cường hệ miễn dịch. Ngoài ra, để tránh bệnh lây lan, ở những nơi trẻ bị nhiễm bệnh các mẹ nên làm sạch bằng nước xà phòng, sau đó khử trùng bằng dung dịch chứa clo, tránh tụ tập nơi đông người, cách ly người bệnh để tránh lây lan cho người khác.

Theo GiadinhNet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

chuoi nguon
Bán chuối hột rừng

Chuối hột rừng Một trong những loại thực phẩm – dược...

bo khop hyalob
Viên bổ khớp Hyalob

Sụn khớp của cơ thể con người bị mòn tự nhiên...

bang dinh duong chum ngay
Chùm ngây cây rau nhiều dinh dưỡng nhất

Gần đây cây chùm ngây được nhiều người biết đến như...

Vitamin tong hop Century A-Z
Vitamin tổng hợp Century A thru Z

Uống bổ sung vitamin tổng hợp như Century A thru Z...

thit kho dong pha
Cách làm thịt kho Đông Pha
ca chinh nuong
Cá chình ‘ăn là ghiền’
banh canh ca loc
Hương dẫn cách nấu món bánh canh cá lóc hấp dẫn
banh trung thu heo con
Làm bánh Trung thu heo con siêu dễ thương