Dị ứng da và thức ăn có thể là kết quả của “keo” tế bào da

di ung da  Trong một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Nature Genetics, Tây Bắc Y và Đại học Tel Aviv các nhà khoa học đã tìm thấy rằng một khiếm khuyết cấu trúc trong tế bào da có thể góp phần phát triển dị ứng, bao gồm cả dị ứng da và dị ứng thực phẩm, theo cách nghĩ truyền thống  dị ứng chủ yếu là một rối loạn chức năng của hệ miễn dịch.

Phát hiện này có liên quan đến xác định của nhóm nghiên cứu của một bệnh di truyền hiếm mới gặp, được gọi là ” viêm da nặng, nhiều biểu hiện dị ứng, và lãng phí trao đổi chất “, hay SAM , gây ra bởi đột biến trong phân tử desmoglein 1.

” Desmoglein 1 là tốt nhất hiểu như là chất “keo” gắn kết các lớp ngoài của da người với nhau”, Kathleen Green, Joseph L. Mayberry , Sr , giáo sư ngành bệnh học và độc chất tại Đại học Northwestern Feinberg School of Medicine cho biết . ” Trong lịch sử, các phân tử chủ yếu là có một vai trò cấu trúc : độ bám dính giữa các tế bào góp phần vào việc rào cản vật lý điều hòa sự mất nước và cũng hoạt động phòng vệ của cơ thể chống lại các yếu tố môi trường. Nhưng có một số lượng lớn các phân tử hình thành này một hàng rào , phân phối một cách rất khuôn mẫu , khiến đội nhiên cứu  của chúng tôi để đưa ra giả thuyết rằng nó làm nhiều việc hơn  là chỉ làm trung gian kết dính. ”

Nhóm nghiện cứu tại Đại học Northwestern làm việc với một nhóm quốc tế đã phân tích dữ liệu lâm sàng từ hai gia đình, kết hợp với phân tích di truyền trong đó có thế hệ tiếp theo trình tự DNA và ánh sáng và hiển vi điện tử , trong số những kỹ thuật khác. Họ thấy rằng khi desmoglein 1 không đúng chức năng hoặc không tồn tại, kết quả rào cản sự gián đoạn có thể ảnh hưởng đến đáp ứng miễn dịch, và hậu quả có thể nghiêm trọng .

” Công việc này cũng quan trọng vì nó cho thấy ngoài việc làm suy yếu các rào cản vật lý , sự mất desmoglein 1 điều chỉnh trực tiếp tới biểu hiện của gen kiểm soát các phản ứng miễn dịch và góp phần gây dị ứng, ” Green nói. ” Khái niệm, nó cho phép chúng ta xây dựng trên nghiên cứu trước đây và đưa ra kết luận về tầm quan trọng của các protein cấu trúc khác trong hàng rào da. ”

Phát hiện của nhóm nghiện cứu tại Đại học Northwestern , kết hợp với các dữ liệu được công bố gần đây, có thể dẫn các nhà điều tra phát hiện các kết nối hơn nữa giữa các khuyết tật trong các phân tử cấu trúc và dị ứng ít nghiêm trọng như viêm da dị ứng, eczema và dị ứng thực phẩm phổ biến hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

chuoi nguon
Bán chuối hột rừng

Chuối hột rừng Một trong những loại thực phẩm – dược...

bo khop hyalob
Viên bổ khớp Hyalob

Sụn khớp của cơ thể con người bị mòn tự nhiên...

bang dinh duong chum ngay
Chùm ngây cây rau nhiều dinh dưỡng nhất

Gần đây cây chùm ngây được nhiều người biết đến như...

Vitamin tong hop Century A-Z
Vitamin tổng hợp Century A thru Z

Uống bổ sung vitamin tổng hợp như Century A thru Z...

thit kho dong pha
Cách làm thịt kho Đông Pha
ca chinh nuong
Cá chình ‘ăn là ghiền’
banh canh ca loc
Hương dẫn cách nấu món bánh canh cá lóc hấp dẫn
banh trung thu heo con
Làm bánh Trung thu heo con siêu dễ thương