Collagen là gì

cua truc collagen

Cấu trúc xoắn 3 lần của Collagen

Collagen là một loại protein có nhiều nhất trong động vật có vú, nó chiếm khoảng 30% hàm lượng protein của cơ thể con người. Collagen thường được coi là “chất keo để gắn kết các bộ phận cơ thể lại với nhau “.

Collagen được tìm thấy trong các mô xơ như da, dây chằng và gân, cũng như trong xương , mạch máu, giác mạc mắt và trong ruột.

Collagen rất quan trọng trong việc làm cho các mạch máu khỏe mạnh, đem lại cho làn da sự đàn hồi và sức sống. Sự xuống cấp của collagen gây ra nếp nhăn và các vấn đề về da khác. Và vì vậy collagen là một trong những chất bổ sung phổ biến nhất ở người cao tuổi  do đặc tính chữa bệnh về da của nó.

Bài viết này cung cấp thông tin chi tiết về các đặc tính của collagen, chức năng của mình, liên kết giữa collagen và tuổi già, và những tiến bộ y tế.
Đặc điểm của collagen
Collagen có độ bền kéo rất tốt – đó là một trong những protein cấu trúc sợi dài cung cấp cho các tế bào cấu trúc từ bên ngoài, cũng như hỗ trợ phần lớn các mô của cơ thể.

Như một acid amin , collagen được làm từ amin ( -NH2 ) và axit cacboxylic (-COOH). Các yếu tố chính của collagen là hydro, oxy , nitơ và carbon.

Collagen có ba sợi phân đoạn xoắn ốc của cấu trúc tương tự. Sự phong phú hiếm hoi của ba axit amin glycine, proline và hydroxyproline  cho collagen cấu trúc xoắn ốc ba lần  của nó
Chức năng của Collagen

Có hơn 28 loại collagen khác nhau. Sợi collagen cung cấp cho sức mạnh và cơ cấu nhiều bộ phận khác nhau của cơ thể.
Collagen là cần thiết để bảo tồn sự trẻ trung của làn da và suy giảm nếp nhăn, nó cũng rất cần thiết cho tính đàn hồi của các mô liên kết của da.
Collagen và tuổi già

Khi chúng ta già đi , việc sản xuất collagen bắt đầu giảm tốc độ và cấu trúc tế bào bắt đầu mất dần đi sức mạnh của nó.da nhan tuoi gia

Kết quả là, da bắt đầu trở nên mong manh , ít đàn hồi và xuất hiện nếp nhăn. Ngoài ra, tóc bắt đầu mất đi màu sắc của nó , khớp mất đi tính linh hoạt của vốn có và chất lượng xương bắt đầu xấu đi.

Hàng triệu người trên toàn thế giới tìm ra cách để kích thích sản xuất collagen khi các nếp nhăn bắt đầu xuất hiện.

Chất độn da tiêm đang trở nên ngày càng phổ biến để loại bỏ các nếp nhăn liên quan đến lão hóa.

Theo một nghiên cứu công bố trong Archives of Dermatology, tiêm với ” chất độn da ” có chứa axit hyaluronic được cho là để kích thích sản xuất collagen , khôi phục lại cấu trúc của da bị hư hỏng.
Tiến bộ y học

Điều trị bệnh tim – các nhà khoa học phát hiện ra rằng collagen có thể chuyển đổi từ hình thức cứng nhắc của mình vào trạng thái linh hoạt hơn và sau đó trở lại một lần nữa. Phát hiện của họ đã giúp các nhà khoa học để phát triển các loại thuốc có thể làm giảm nguy cơ đau tim bằng cách ngăn chặn collagen từ vỡ trong mảng động mạch.

Theo một bài báo đăng trên tạp chí y kho Đầu & Mặt, một phương pháp mới sử dụng collagen của bò đã được chứng minh có thể hỗ trợ chữa bệnh nướu răng.

Viêm khớp – Một lựa chọn mạnh mẽ và ổn định collagen của con người được phát triển bởi một nhóm các nhà nghiên cứu tại Đại học Wisconsin- Madison , có thể được sử dụng để điều trị bệnh do khiếm khuyết collagen như viêm khớp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

chuoi nguon
Bán chuối hột rừng

Chuối hột rừng Một trong những loại thực phẩm – dược...

bo khop hyalob
Viên bổ khớp Hyalob

Sụn khớp của cơ thể con người bị mòn tự nhiên...

bang dinh duong chum ngay
Chùm ngây cây rau nhiều dinh dưỡng nhất

Gần đây cây chùm ngây được nhiều người biết đến như...

Vitamin tong hop Century A-Z
Vitamin tổng hợp Century A thru Z

Uống bổ sung vitamin tổng hợp như Century A thru Z...

thit kho dong pha
Cách làm thịt kho Đông Pha
ca chinh nuong
Cá chình ‘ăn là ghiền’
banh canh ca loc
Hương dẫn cách nấu món bánh canh cá lóc hấp dẫn
banh trung thu heo con
Làm bánh Trung thu heo con siêu dễ thương