Cải thiện cuộc sống của người bị dị ứng

te bao di ung

Chất gây miễn dịch  dị ứng cải thiện chất lượng cuộc sống của những người bị dị ứng với phấn hoa cỏ và bụi nhà ve , một nghiên cứu trong Tạp chí Dị ứngThế giới cho biết. Với thời gian nghỉ việc vì dị ứng ít hơn, các liệu pháp này mang lại lợi ích kinh tế cũng như sức khỏe của bệnh nhân.

Khoảng một phần tư người lớn ở châu Âu bị dị ứng đường hô hấp. Các triệu chứng có thể bao gồm bệnh hen suyễn và / hoặc  viêm kết mạc, viêm màng mũi bên trong gây ra  chảy nước mũi, nghẹt mũi . Điều trị thường là với các loại thuốc, chẳng hạn như thuốc kháng histamin, dùng để khống chế các triệu chứng.

Chất gây dị ứng miễn dịch, tuy nhiên , tìm cách để điều trị các nguyên nhân cơ bản . Liệu pháp miễn dịch dưới da, loại được sử dụng trong nghiên cứu này, liên quan đến việc thường xuyên tiêm với liều ngày càng tăng của một loại vắc xin gây dị ứng cụ thể, sau đó tiêm ít thường xuyên hơn (vài lần) trong nhiều năm.

Karin D Petersen và các đồng nghiệp quan sát 248 bệnh nhân dị ứng hồi tố khi họ được điều trị trong một năm. Theo dự kiến, mức độ nghiêm trọng bệnh giảm đi , nhưng điều quan trọng là nó đã cải thiện đáng kể chất lượng cuộc sống của những người bị dị ứng. Người bị dị ứng trải qua ít ngày bị dị ứng hơn – 145 thay vì 189 ngày mỗi năm – và do đó nghỉ ít ngày làm việc do bị bệnh hơn từ  – 1.2 thay vì 3.7.

Điều này có thể có tác dụng đáng kể cho các bệnh nhân, nhứng người lao động và xã hội , nhóm nghiên cứu nói . Một nghiên cứu Mỹ phát hiện ra rằng dị ứng viêm kết mạc gây ra một tổn thất năng suất hàng năm làm việc khoảng 2,5 tỷ USD. Một nghiên cứu khác cho thấy nhân viên với dị ứng viêm kết mạc  bị mất năng suất làm việc khoảng $ 593 mỗi năm.

Nhưng gánh nặng thực sự là về mặt cá nhân, một yếu tố khó khăn để đo lường bằng cách sử dụng phương pháp truyền thống . Triệu chứng lâm sàng , ví dụ như, tương quan chỉ khiêm tốn với khả năng hoạt động hàng ngày và nhận thức của bệnh nhân về tình trạng của họ. Các phương pháp được sử dụng trong nghiên cứu này đo lường chất lượng thành công cá nhân của cuộc sống cũng như mức độ nghiêm trọng bệnh , làm nổi bật những lợi ích lâm sàng và cá nhân để đạt được từ dưới da gây dị ứng miễn dịch .

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

chuoi nguon
Bán chuối hột rừng

Chuối hột rừng Một trong những loại thực phẩm – dược...

bo khop hyalob
Viên bổ khớp Hyalob

Sụn khớp của cơ thể con người bị mòn tự nhiên...

bang dinh duong chum ngay
Chùm ngây cây rau nhiều dinh dưỡng nhất

Gần đây cây chùm ngây được nhiều người biết đến như...

Vitamin tong hop Century A-Z
Vitamin tổng hợp Century A thru Z

Uống bổ sung vitamin tổng hợp như Century A thru Z...

thit kho dong pha
Cách làm thịt kho Đông Pha
ca chinh nuong
Cá chình ‘ăn là ghiền’
banh canh ca loc
Hương dẫn cách nấu món bánh canh cá lóc hấp dẫn
banh trung thu heo con
Làm bánh Trung thu heo con siêu dễ thương