Cách tự làm tỏi đen tại nhà bằng nồi cơm điện

Tỏi đen được tìm ra ở Hàn Quốc, chỉ đơn giản là tỏi đã được ủ và lên men tự nhiên. Màu đen của tỏi không là phải màu thực phẩm, không phải màu do nước tương( không gluten), và không có chất bảo quản – Tỏi đen hoàn toàn là tỏi tinh khiết. Màu đen của tỏi xuất hiện tự nhiên do các loại đường được rút ra khỏi củ tỏi trong quá trình lên men.

tu lam toi den 3

Mặc dù tỏi đen được làm từ tỏi, nhưng nó không có mùi vị như tỏi sống. Thực tế, có lẽ hương vị của nó bạn chưa gặp bao giờ. Tỏi đen có đầy đủ các vị umami và hương vị phức hợp màtạo ra một vị giác tuyệt vời khi bạn cắn một miếng tỏi, tiếp theo là sự bùng nổ của sự ngọt ngào của caramel, và một kết thúc mặn phong phú.

Tỏi đen không chỉ là mang lại ngạc nhiên về mặt ẩm thực; nó còn có lợi cho sức khỏe với sự phong phú của Vitamin C và chất chống oxy hóa khác. Quá trình lên men làm tăng gấp đôi lượng chất chống oxy hóa được tìm thấy trong tỏi sống !

Tỏi đen hoàn toàn có thể tự làm tại nhà  và cách làm tỏi đen bằng nồi cơm điện như sau :

1. Cho tỏi nguyên củ và chưa bóc vỏ vào một cái bát tô lớn nhưng phải để vừa vào nồi cơm điện.

cho toi vao bat

2. Bọc chặt tô với giấy thiếc để ngăn chặn tiếp xúc với không khí bên ngoài cũng như mùi tỏi tỏa ra trong quá trình lên men. Có người còn phun vào tỏi một chút bia trước khi ủ.

tu lam toi den 2

3. Cho tô tỏi vào trong nồi cơm điện đặt ở chế độ ấm (warm) và ủ trong 40 ngày. Tỏi đen có thể lấy ra trong 10 ngày nhưng để có hiệu quả tốt nhất và  tùy thuộc vào nhiệt độ của nồi cơm điện mà thời gian ủ tối ưu có thể dao động từ 30-40 ngày, trong thời gian đó nhánh tỏi sẽ trở thành màu đen kịt, mềm và hơi ngọt. Trong quá trình làm tỏi đen bằng nồi  cơm điện mặc dù được gói kín nhưng mùi tỏi sẽ tỏa ra khá nhiều, bạn nên để nồi cơm điện ở những chỗ thoáng khí ít sử dụng ví dụ như trên tầng áp mái ….

toi den da lam

Tỏi đen đã làm xong lấy ra sấy khô ngay, cho vào túi nilon vàcất giữ trong tủ lạnh.

Tỏi đen tự làm bằng nồi cơm điện có thể chất lượng không bằng tỏi đen sảm xuất ở nhà máy nhưng so với tỏi thường thì chất lượng tốt hơn nhiều và giá thành rẻ hơn cho nên bạn có thể tự làm để nâng cao sức khỏe cho gia đình

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

chuoi nguon
Bán chuối hột rừng

Chuối hột rừng Một trong những loại thực phẩm – dược...

bo khop hyalob
Viên bổ khớp Hyalob

Sụn khớp của cơ thể con người bị mòn tự nhiên...

bang dinh duong chum ngay
Chùm ngây cây rau nhiều dinh dưỡng nhất

Gần đây cây chùm ngây được nhiều người biết đến như...

Vitamin tong hop Century A-Z
Vitamin tổng hợp Century A thru Z

Uống bổ sung vitamin tổng hợp như Century A thru Z...

thit kho dong pha
Cách làm thịt kho Đông Pha
ca chinh nuong
Cá chình ‘ăn là ghiền’
banh canh ca loc
Hương dẫn cách nấu món bánh canh cá lóc hấp dẫn
banh trung thu heo con
Làm bánh Trung thu heo con siêu dễ thương