Bí hiểm bài thuốc bột giúp ức chế ung thư chỉ sau 25 ngày sử dụng

Thời gian gần đây, nhiều người truyền tai nhau về bài thuốc hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả của một vị lương y ở phố Kim Ngưu (Hà Nội). Nhiều người cho biết, sau khi uống loại thuốc lạ mà lương y này cho thì bệnh tình đã thuyên giảm đi nhiều.

Có người còn bảo, trước đây từng bị ung thư ở giai đoạn cuối, tưởng không qua khỏi nhưng khi đến lấy thuốc của vị lương y này thì đã không còn đau đớn và sống khỏe mạnh cho đến tận bây giờ. Để hiểu rõ hơn về bài thuốc bột mà nhiều người đang dùng và tác dụng thực sự của nó, chúng tôi đã tìm gặp vi lương y có bài thuốc đặc biệt này.
Lương y Trần Gia Đạt

Lương y Trần Gia Đạt đang kiểm tra sức khỏe cho người bệnh. Ảnh TG

Cách bào chế kỳ lạ
Vị thầy thuốc mà mọi người xôn xao ở phố Kim Ngưu là lương y Trần Gia Đạt. Chúng tôi tìm đến phòng khám khi ông đang cặm cụi thăm khám, lấy thuốc cho bệnh nhân. Vì thế, phải đợi một lúc lâu, chúng tôi mới có thể trò chuyện cùng ông. Chia sẻ về nghề bốc thuốc chữa bệnh, lương y Gia Đạt cho biết: “Nhà tôi làm nghề thuốc này đã 3 đời rồi, cha của tôi là lang Kiều từng nổi tiếng một thời ở thị trấn Văn Điển. Từ nhỏ tôi đã theo cha bốc thuốc chữa bệnh cho nhiều người. Khi lớn lên, để củng cố thêm kiến thức về y học, tôi đã theo học Đông y đa khoa. Tuy nhiên, vì đặc biệt trăn trở với căn bệnh ung thư nên tôi đã quyết tâm tìm hiểu sự kết hợp giữa các bài thuốc gia truyền của gia đình và sáng tạo thêm cho mình một phương pháp hỗ trợ điều trị căn bệnh này”.
Tủ thuốc của lương y Trần Gia Đạt cũng khá đặc biệt, có khoảng 80 vị khác nhau. Các vị thuốc đều đã được ông tán thành bột đựng trong những chiếc hộp. Khi bệnh nhân đến khám, ông sẽ xem những chiếu chụp và kết luận của bệnh viện, sau đó sẽ tiến hành bắt mạch để kiểm tra cơ thể bệnh nhân rồi cân thuốc. Ông Đạt cho biết, tùy theo mức độ bệnh và loại bệnh mà ông điều chỉnh và cân các vị thuốc khác nhau. Tiếp đó, ông trộn tất cả các vị thuốc lại với nhau rồi đưa cho bệnh nhân về uống. Bài thuốc của ông tối đa là khoảng 30 vị và bệnh nhân uống từ 25 ngày trở lên thì bệnh bắt đầu chuyển biến.
Mỗi người bệnh khi đến lấy thuốc đều được ông hướng dẫn rất chu đáo. Ví như ung thư gan, tuần đầu chia thuốc bột thành 7 gói, mỗi ngày cân uống 1 gói khoảng 220 gam, uống trong vòng 7 ngày. Sang tuần thứ hai, cân thuốc tăng lên 250 gam/gói. Cách sắc như sau: Lần 1, lấy một gói thuốc nhỏ (tiêu chuẩn gói đó đã quy định dùng trong 1 ngày) đổ vào nồi. Cho 5 hoặc 6 bát nước (dùng bát ăn cơm) đun sôi từ 30 – 35 phút. Xong đổ ra lọc bằng mảnh vải nhỏ, lấy 2,5 bát. Bã thuốc lấy lại đun lần nữa. Lần hai cho 2 hoặc 3 bát nước vào bã thuốc đó, đun sôi khoảng 35 phút, lọc lấy 1 bát, bã bỏ đi. Sau đó, trộn nước thuốc lần 1 với nước lần 2, chia làm 4 lần uống vào các buổi: Sáng, trưa, chiều, tối. Lưu ý, thuốc phải được uống sau bữa ăn. Nói về hiệu quả bài thuốc của mình, lương y Trần Gia Đạt chia sẻ: “Tôi rất tin tưởng vào hiệu quả mà bài thuốc mang lại cho mọi người. Tuy nhiên sự hiệu nghiệm của thuốc đến đâu thì còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người có hợp thuốc hay không. Theo quan sát của tôi, suốt bao năm hành nghề, những người uống thuốc của tôi đều có dấu hiệu chuyển biến tốt. Những người khỏe mạnh trở lại và sống thêm được nhiều năm sau căn bệnh nguy hiểm này chiếm khoảng 50%”.
Hiệu quả đặc biệt
benh nhan ung thu khoe manh

Bà Đào Thị Lối (vợ nhà giáo nhân dân Phùng Huy Triện) sau khi vượt qua cơn hiểm ngèo 2011 đến nay vẫn khỏe mạnh. Ảnh TG

Khi hỏi về những vị thuốc trong việc hỗ trợ điều trị ung thư thì ông cho biết, đây là bài thuốc gia tryền của gia đình nên không muốn tiết lộ. Ông bảo: “Tác dụng các vị thuốc của tôi đến đâu thì đã được chứng minh bằng thực tế những người đã từng sử dụng”. Sau đó, lương y Gia Đạt không ngần ngại đưa chúng tôi danh sách những bệnh nhân đã được ông chữa. Để có những thông tin xác đáng về tác dụng bài thuốc chữa ung thư của ông, chúng tôi đã tìm về gặp một số bệnh nhân này. Một trong những trường hợp may mắn thoát chết khi dùng thuốc của ông là bà Mai Thị Quấn (71 tuổi, thôn Võng Phan, xã Đông Chân, huyện Thổ Cừ, Hưng Yên).

Bà Quấn cho biết: “Cuối năm 2010, tôi đi khám ở bệnh viện Hưng Hà, bác sĩ chẩn đoán có dấu hiệu của bệnh gan. Sau đó tôi chuyển lên khám ở Viện K thì được kết luận bị u gan đa ổ giai đoạn cuối. Lúc đó vì sợ tôi lo nghĩ nên các con tôi đã giấu không cho biết. Khi ấy người em họ đang sống trên Hà Nội mới mách tới phòng khám của lương y Trần Gia Đạt chuyên chữa các bệnh hiểm nghèo. Sau đó, chồng tôi bảo ngay cậu con trai tới bốc thuốc. Gặp ông Đạt, con tôi cũng kể lại đúng bệnh tình và mang hồ sơ bệnh án cho ông xem để ông có thể kê đơn bốc thuốc. Uống thuốc của ông được 1 tháng, tôi thấy đỡ đau, bắt đầu ăn ngủ được. Ba tháng sau đi siêu âm thì thấy các u đã teo lại nhiều. Đến lần đi siêu âm tiếp theo, tôi phát hiện mình bị thêm chứng bệnh tắc tĩnh mạch cửa gan. Nhưng sau một thời gian kiên trì uống thuốc của Lương y Đạt, tĩnh mạch của tôi đã thông hoàn toàn”. Về trường hợp này, lương y Trần Gia Đạt cho biết: “Trong số hàng trăm người bị tắc tĩnh mạch thì có 5-7 người là may mắn thoát chết. Bà Quấn là người may mắn trong số đó”.
Nhà giáo nhân dân Phùng Huy Triện (80 tuổi), nguyên giáo viên trường Bắc Lý (Hà Nam) và là thành viên quốc hội 2 khóa cũng chia sẻ về trường hợp vợ mình bị u chèn tủy và uống thuốc của Lương y Gia Đạt nên vẫn sống đến bây giờ. Ông Triện kể: “Vợ tôi là bà Đào Thị Lối (83 tuổi) phát hiện u chèn tủy từ năm 2011. Nếu mổ, tỷ lệ thành công là rất thấp. Khi ấy, gia đình cũng để cho bà nhà tôi quyết định, bà ấy chọn về quê chứ không dám mạo hiểm mổ. Lúc này, vợ tôi đau không đi lại được, ai cũng tưởng bà không thể qua khỏi năm đó. Nhưng chúng tôi nghe hàng xóm có người lấy thuốc chỗ lương y Gia Đạt đã đỡ rất nhiều. Tuy không hy vọng mấy nhưng chúng tôi cũng thử được xem sao. Các con tôi đem phim chụp chiếu bệnh của bà ấy cho ông Đạt xem rồi ông cân thuốc về cho uống. Không ngờ, sau hai tuần uống thuốc thì bệnh của bà nhà tôi có dấu hiệu thuyên giảm. Bà không còn đau nữa rồi dần dần đứng dậy đi lại được. Từ bấy cho đến nay, sức khỏe của vợ tôi đã dần ổn định. Thi thoảng, chúng tôi vẫn lấy thuốc cho bà uống để duy trì sức khỏe”.
Một bệnh nhân bị ung thư gan đang uống thuốc của lương y Trần Gia Đạt đã không ngần ngại đưa cho chúng tôi xem thuốc bột mà lương y này cho uống. Để bạn đọc được sáng tỏ và yên tâm dùng loại thuốc bột này, chúng tôi đã đem thuốc đến nhờ các chuyên gia về Đông y kiểm nghiệm. Theo lương y Nguyễn Huy, một bậc thầy về Đông y sau khi thử những vị thuốc bột mà chúng tôi đưa đến, ông cho biết: “Đây hoàn toàn là những vị thuốc nam và có khoảng 3 vị chính đó là: rễ đinh lăng, cây gấc và rễ hoặc vỏ cây đu đủ. Rễ đinh lăng có tác dụng trừ thấp, kích thích tiêu hóa, làm cho khỏe gân cốt, lợi tiểu, tiện tỳ, tăng đề kháng. Tác dụng của nó giống như cây sáo tam phân ở miền Nam. Cây gấc cũng có tác dụng tiêu phù, tiêu sưng, tiêu sơ, làm bào mòn một số tổ chức thừa như polit, u sơ. Tuy nhiên khi sử dụng loại này nên chú ý đến liều lượng bởi nó cũng hơi độc, nếu uống nhiều sẽ sút cân, hại gan, hại sinh lý. Nhưng để đổi lại tiêu u thì người ta vẫn chấp nhận. Còn rễ hoặc vỏ cây đu đủ có chứa men làm phân hủy protit rất tốt nên nó có tác dụng bào mòn các khối u. Thậm chí, người ta cũng dùng lá và cọng đu đủ trong việc chữa trị. Tuy nhiên, hai loại này có vị đắng nên được thay thế bằng rễ và vỏ để dễ sử dụng hơn. Hiện nay, đã có một số công tình nghiên cứu về tác dụng chữa ung thư của cây đu đủ. Ba vị này kết hợp với nhau có thể làm bào mòn, ức chế được khối u. Tuy nhiên, tỷ lệ khỏi bệnh hoàn toàn là rất thấp, bệnh tình chủ yếu chỉ có thể thuyên giảm. Người ta thường tán ra cho vào túi lụa nấu uống thay trà nhằm tác dụng hỗ trợ điều trị căn bệnh này”.
Theo Thanh Trần –  GiadinhNet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

chuoi nguon
Bán chuối hột rừng

Chuối hột rừng Một trong những loại thực phẩm – dược...

bo khop hyalob
Viên bổ khớp Hyalob

Sụn khớp của cơ thể con người bị mòn tự nhiên...

bang dinh duong chum ngay
Chùm ngây cây rau nhiều dinh dưỡng nhất

Gần đây cây chùm ngây được nhiều người biết đến như...

Vitamin tong hop Century A-Z
Vitamin tổng hợp Century A thru Z

Uống bổ sung vitamin tổng hợp như Century A thru Z...

thit kho dong pha
Cách làm thịt kho Đông Pha
ca chinh nuong
Cá chình ‘ăn là ghiền’
banh canh ca loc
Hương dẫn cách nấu món bánh canh cá lóc hấp dẫn
banh trung thu heo con
Làm bánh Trung thu heo con siêu dễ thương