7 lý do nên cho con ăn uống lành mạnh từ nhỏ

Sức khỏe chính là món quà lớn nhất bạn có thể dành tặng con. Ăn uống lành mạnh từ nhỏ tạo cho con một tương lai khỏe mạnh và bền vững hơn. Vì thế bạn nên áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh ngay từ hôm nay với những lý do sau đây.
1. Tạo thói quen lành mạnh

Nếu bột yến mạch không đường là bữa sáng thường ngày của con, bạn đã tạo ra một thói quen lành mạnh cho bé nhà mình đấy. Thói quen này sẽ tiếp tục phát triển khi con lớn lên. Nếu bé thường ăn một món quen thuộc nào đó hồi nhỏ, khi trưởng thành, bé ít khi thay đổi khẩu vị sang món khác. Vì vậy, tạo thói quen lành mạnh là một trong nhiều lý do để con bạn nên ăn uống lành mạnh!

2. Sức khỏe của con tốt hơn

Bạn sẽ cảm thấy vui như thế nào nhận thấy rằng con mình ít bị bệnh hơn nhờ các thực phẩm dinh dưỡng con đang ăn? Ăn uống lành mạnh ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe tổng thể vì thế hãy đảm bảo rằng bạn chọn nhiều trái cây và rau củ để em bé của bạn tiêu thụ các vitamin và khoáng chất cần thiết hàng ngày!

3. Ít có nguy cơ bị béo phì khi trưởng thành

Trẻ em ăn uống lành mạnh và duy trì một trọng lượng cơ thể khỏe mạnh ít có nguy cơ bị thừa cân khi trưởng thành. Điều này có thể là nhờ những thói quen lành mạnh bắt đầu khi trẻ còn nhỏ. Dạy bé nhà bạn sống một cách lành mạnh bằng cách tạo ra thực phẩm lành mạnh và sáng tạo. Ví dụ như xếp gậy cà rốt, cà chua nho và cần tây theo hình dạng của một khuôn mặt gây tò mò cho trẻ.

4. Suy nghĩ tốt hơn

Trẻ em ăn uống dinh dưỡng sẽ có điểm số tốt hơn khi làm bài kiểm tra, vì trẻ ít hiếu động thái quá và thậm chí có thể suy nghĩ rõ ràng hơn. Bạn nên bắt đầu cho trẻ những đồ ăn thức uống lành mạnh và thậm chí cả giáo dục con theo quá trình. Điều này sẽ giúp con hiểu lý do tại sao bạn lựa chọn cho con ăn như vậy và kết quả là con sẽ thích thú với lựa chọn thực phẩm của bạn nhiều hơn!

5. Cuộc sống lành mạnh

Nếu bạn lớn lên với món salad như một phần bữa ăn tối của mình, khi lớn lên bạn chắc chắn là một người nghiện rau xanh. Nhưng nếu bạn không bao giờ đụng vào rau củ khi còn nhỏ, lúc lớn bạn có thể chỉ ăn rau xanh khi bị bắt buộc thôi. Vì vậy, dạy cho con bạn ăn uống lành mạnh ngay bây giờ để con có một cuộc sống lành mạnh sau này.

6. Tâm trạng luôn vui vẻ

Nếu bạn tránh cho bé nhà mình hấp thụ những đồ ăn có đường, đồ ăn vặt có lượng calo cao, con sẽ có lượng đường trong máu ổn định và có một tâm trạng phấn khởi, vui vẻ hơn. Kết quả là, con sẽ cảm thấy có thêm nhiều năng lượng trong việc học tập và vui chơi ở trường! Thế nên tạo dựng cho con cách sinh hoạt đúng đắn là điều các mẹ nên thực hiện.

7. Tự tin hơn

Trẻ em được thưởng thức một bữa ăn nấu tại nhà thường tự tin hơn bởi chúng thấy tự hào khi mẹ có thể tạo ra được những món ăn như vậy. Chúng cũng cảm thấy tự tin hơn về bản thân mình khi có một vóc dáng và trọng lượng cơ thể khỏe mạnh. Đó là lý do tại sao bạn nên giúp con xây dựng sự tự tin bằng cách bắt đầu ăn uống lành mạnh khi con còn ít tuổi. Không có nhiều thời gian, vì vậy hãy bắt đầu ngay từ hôm nay bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

chuoi nguon
Bán chuối hột rừng

Chuối hột rừng Một trong những loại thực phẩm – dược...

bo khop hyalob
Viên bổ khớp Hyalob

Sụn khớp của cơ thể con người bị mòn tự nhiên...

bang dinh duong chum ngay
Chùm ngây cây rau nhiều dinh dưỡng nhất

Gần đây cây chùm ngây được nhiều người biết đến như...

Vitamin tong hop Century A-Z
Vitamin tổng hợp Century A thru Z

Uống bổ sung vitamin tổng hợp như Century A thru Z...

thit kho dong pha
Cách làm thịt kho Đông Pha
ca chinh nuong
Cá chình ‘ăn là ghiền’
banh canh ca loc
Hương dẫn cách nấu món bánh canh cá lóc hấp dẫn
banh trung thu heo con
Làm bánh Trung thu heo con siêu dễ thương